KAI lọt vào Top 100 hãng máy bay tốt nhất

Năm 2010, Công ty công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (Korea Aerospace Industries) xếp thứ 56 trong bảng xếp hạng Top 100 các công ty cùng ngành, tăng 7 bậc so với năm 2009.
Có được vị trí này là do lợi nhuận hoạt động năm 2010 của công ty đạt 106 triệu USD, vượt rất nhiều so với 44 triệu USD của năm 2009. Sự tăng trưởng này có sự đóng góp chủ yếu từ một vài yếu tố.

Đầu tiên là việc tăng doanh thu từ việc sản xuất quy mô lớn máy bay phản lực huấn luyện tiên tiến  T-50 Golden Eagle  và  biến thể tấn công T/A-50 của máy bay này.

Đồng thời với đó là sản xuất máy bay huấn luyện KT-1T cho lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ.
T-50 'Đại Bàng Vàng' đang mang lại một luồng sức mạnh to lớn cho hãng hàng không Hàn Quốc.
Công ty cho biết các chương trình này đã giúp doanh thu của công ty tăng từ 954 triệu USD năm 2009 lên hơn 1 tỉ USD năm 2010.

“KAI đã liên tục cố gắng để cải thiện việc quản lí kinh doanh kể từ khi công ti bắt đầu thành lập năm 2000” - người đại diện của KAI nói - “ Chúng tôi tin rằng những nỗ lực đó đã cho hiệu quả, dẫn đến chi phí sản xuất thấp và tăng hiệu quả sản xuất lên”.

Trong những năm tới KAI  hi vọng sẽ có chỗ đứng trong sản xuất máy bay thương mại. Công ty đã được tham gia vào cả 2 chương trình chế tạo phần cánh cho máy bay Airbus A350 và hộp cánh cho Boeing 787.

“Hiện nay tỉ lệ sản xuất máy bay quân sự, dân sự là 60/40 nhưng chúng tôi hi vọng sẽ là 50/50 trong tương lai gần”, phát ngôn viên của KAI cho biết thêm.

Năm 2011 công ty đã tiến mạnh mẽ hơn ra thị trường thế giới với loại máy bay T-50, theo bản hợp đồng 16 chiếc với Indonesia, và tham gia giới thiệu máy bay này ở  Ba Lan và Israel.

Những chiếc máy bay hợp tác phát triển cùng hãng Lockheed Martin  T-50 sẽ là ứng cử viên thay thế cho loại Northrop T-38 đã lỗi thời.

Về lâu dài, công ty đánh giá thị trường sẽ cần tới 3.300 máy bay loại  AJTs  trong 20 năm tới, và hi vọng sẽ chiếm được 30% thị phần.
Đức Trọng (theo Flight Global)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia