Điện thoại kéo dài: “Tội đồ” gây can nhiễu


 
Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, điện thoại kéo dài không đúng tần số là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây can nhiễu mạng viễn thông hiện nay.

Từ trước tới nay, Cục Tần số luôn phải chạy theo xử lý các vụ việc liên quan tới vấn đề can nhiễu của điện thoại kéo dài mà vẫn chưa có được một biện pháp hữu hiệu nhất để xử lý. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do điện thoại kéo dài không đúng tần số hiện đang được bán khá tràn lan trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, theo ông Hoan, doanh nghiệp nhập khẩu các dòng điện thoại kéo dài này lại không có lỗi lớn và phần trách nhiệm chính lại thuộc về phía cơ quan quản lý nhà nước. Cơ quan này đã cho nhập khẩu những thiết bị không phù hợp quy hoạch tần số của Việt Nam và không có biện pháp ngăn chặn những thiết bị gây nhiễu.

Không đồng quan điểm đó với ông Hoan, theo khẳng định của ông Chu Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng CNTT và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian qua việc chứng nhận hợp quy, cấp phép nhập khẩu thiết bị vô tuyến điện, phát thanh truyền hình và điện thoại kéo dài đã được thực hiện nghiêm túc. Các thiết bị được cấp phép đều không gây nhiễu. Những điện thoại gây nhiễu đều là thiết bị được nhập khẩu qua đường xách tay.

Biện pháp được nêu ra để giải quyết tình trạng nhiễu sóng là phải nghiên cứu lại quy định về cấp phép và kiểm soát nhập khẩu, ngăn chặn không cho nhập khẩu những thiết bị vô tuyến không phù hợp quy hoạch tần số để đảm bảo không gây khó khăn cho việc sử dụng, thúc đẩy phát triển ứng dụng vô tuyến tại Việt Nam.

Được biết, hiện nay, một chiếc điện thoại kéo dài được phép sử dụng ở Việt Nam phải có các dải tần đã được cấp phép sau đây:

1- Từ 43- 44 MHz;
2- Từ 46 - 50MHz;
3- Từ 72 -7 3,5 MHz;
4- Từ 261,5 - 262,5 MHz;
5- Từ 263,5 - 264,5 MHz;
6- Từ 387,5 - 388,5MHz;
7- Từ 389,5 -3 90,5 MHz

Khi mua điện thoại người dùng cần chọn điện thoại có các dải tần như trên. Và quan trong hơn, nên mua những chiếc điện thoại có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm định và cho phép nhập khẩu có dán tem của nhà cung cấp. Không nên mua các điện thoại trôi nổi ngoài thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia