Hội Nhạc sỹ có làm hồ sơ đặc cách cho NS Phạm Tuyên?


 
Những ngày vừa qua, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã chính thức đề nghị “đặc cách” cho nhạc sỹ Phạm Tuyên nhận giải thưởng Hồ Chí Minh. Thực hư của câu chuyện này ra sao?

Nếu đúng như quy trình, thông tin nói trên đồng nghĩa với việc Hội Nhạc sỹ Việt Nam sẽ phải trình hồ sơ của Nhạc sỹ Phạm Tuyên lên Hội đồng cấp Bộ để xin “đặc cách”. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, nhạc sỹ Phạm Tuyên cho biết ông không nhận được bất cứ liên hệ nào từ Hội Nhạc sỹ về việc này. Mọi thông tin về các tác phẩm, công trình sáng tác của mình, ông đều đã kê khai trong tập tài liệu gửi Hội âm nhạc Hà Nội.

Như vậy, nhạc sỹ Phạm Tuyên đã không nhận được thông báo làm hồ sơ và cũng chưa ký vào giấy tờ nào liên quan đến việc làm hồ sơ. Vậy sự thực thì hội Nhạc sỹ đã gửi gì lên Hội đồng cấp Bộ?

Nhạc sỹ Hồ Quang Bình - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội cho biết: “Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã gọi điện thông báo cho tôi là đã gửi công văn lên Bộ VHTT & DL về trường hợp của nhạc sỹ Phạm Tuyên. Theo lời nhạc sỹ Đồ Hồng Quân thì công văn nói trên có nội dung là Hội Nhạc sỹ Việt Nam không xét được trường hợp của nhạc sỹ Phạm Tuyên vì không có hồ sơ của vị nhạc sỹ này và Hội đồng cấp cơ sở không có quyền trong việc xét đặc cách. Hội Nhạc sỹ mong muốn Bộ trao tặng một giải thưởng đặc biệt nào đó cho nhạc sỹ Phạm Tuyên”.

Như vậy, công văn nói trên của Hội Nhạc sỹ hoàn toàn không phải là một hồ sơ và cũng không đề cập gì đến việc xin “đặc cách” cho nhạc sỹ Phạm Tuyên nhận giải thưởng Hồ Chí Minh. Trong khi đó, Bộ VHTT & DL từng tuyên bố việc Hội Âm nhạc Hà Nội gửi công văn đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sỹ Phạm Tuyên không phải là một hồ sơ nên không thể xét tặng.

Ông Tô Văn Động – người phát ngôn của Bộ VHTT & DL chưa có phát ngôn chính thức nào về sự việc này. Tuy nhiên, ông này cũng cho biết, quy chế về giải thưởng không khống chế về thời gian nộp hồ sơ và Hội đồng cấp Nhà nước vẫn chưa được thành lập.
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia