Hacker táo tợn tấn công mạng Chính phủ Việt Nam

Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ, Liên Hợp Quốc, ASEAN và Hàn Quốc là những mục tiêu tấn công chính của hackers trong 5 năm qua.
Ảnh minh họa

Tờ Washington Post dẫn nguồn tin từ một báo cáo của tập đoàn McAfee cho biết trong một vụ phát hiện lớn nhất chưa từng có các chuyên gia của hãng đã phát hiện bọn tin tặc đã đột nhập vào các hệ thống mạng của 72 tổ chức lớn trên toàn thế giới, trong đó có các mạng của chính phủ chính phủ Việt Nam, Mỹ, Liên Hợp Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, ASEAN, IOC và tổ chức chống doping thế giới.

Các mạng bị tấn công nhiều nhất bao gồm Văn phòng của Liên Hợp Quốc tại Gieneve, mạng của Bộ quốc phòng Mỹ, một phòng thí nghiệm của Bộ Năng lượng Mỹ và 12 công ty quốc phòng Mỹ liên quan đến những bí mật về hệ thống vũ khí tương lai.

Báo cáo này cho biết: “Xâm nhập mạng đã diễn ra trong vài năm nay”, và có dấu hiệu của “vai trò nhà nước” đằng sau các vụ tấn công này, nhưng từ chối không chỉ đích danh.

Ông Dmitri Alperovitch, phó chủ tịch tập đoàn McAfee nói: “Chúng tôi ngạc nhiên về tính táo tợn của của bọn đột nhập”. “Những gì đang xảy ra đối với tất cả các dữ liệu này... vẫn còn là một câu hỏi để ngỏ. Tuy nhiên, nếu ngay cả một phần nhỏ của nó được sử dụng để phát triển các sản phẩm cạnh tranh tốt hơn, hay nhằm để đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong các cuộc đàm phán quan trọng, thì sự mất mát này là một mối đe dọa lớn về kinh tế”.

Ông Alperovitch cho biết thêm là McAfee đã thông báo cho tất cả 72  nạn nhân của các vụ tấn công mạng và giờ đây đang được các cơ quan thực thi pháp luật trên thế giới điều tra làm rõ. Tuy nhiên ông từ chối không cung cấp chi tiết về những bộ nào của các chính phủ đã bị tấn công hay cho biết thêm chi tiết về các công ty bị xâm hại.

Quan chức của McAfee này nói thêm: “Đây là một vụ chuyển giao trí tuệ lớn nhất trong lịch sử. Và về tầm cỡ mà nói thì thật là đáng sợ.”

Báo cáo của McAfee nói rằng vụ xâm phạm này đã vượt xa mức độ tấn công trong tháng 5 vừa qua và đã đặt tên cho vụ phát hiện ra âm mưu này là “Chiến dich phủ bóng RAT”.

Báo cáo của McAfee cho biết các nhà nghiên cứu của hãng đã phát hiện ra hàng loạt các vụ tấn công này khi kiểm tra lại bộ phận “điều khiển và kiểm soát của máy chủ” trong một phần của chương trình điều tra về vi phạm an ninh của một số công ty quốc phòng.  Theo báo cáo của McAfee thì các kẻ đột nhập tìm cách đánh cắp dữ liệu của hệ thống quốc phòng của Mỹ cùng các tư liệu về viễn thông và các thông tin quý giá khác. 
Theo Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia