Thế giới Ả Rập quay lưng với Syria

Syria dần bị cô lập trong thế giới Ả Rập sau khi một loạt quốc gia rút đại sứ về nước để phản đối việc đàn áp người biểu tình

Những gì đang diễn ra không chứng minh đã có bước ngoặt trong cuộc khủng hoảng tại Syria nhưng đây là động thái đầu tiên từ phía thế giới Ả Rập kể từ tháng 3 đến nay. Sau khi vua Abdullah của Ả Rập Saudi lên án Syria và gọi hành động đàn áp người biểu tình là “không thể chấp nhận được”, nước này đã triệu hồi đại sứ tại Syria về nước.
Hai đồng minh thân cận của Ả Rập Saudi là Bahrain và Kuwait cũng có động thái tương tự. “Không ai có thể chấp nhận tình hình đổ máu hiện nay ở Syria và phải dừng ngay những hành động quân sự” - Ngoại trưởng Kuwait Sheikh Muhammad al-Sabah nói. Tuyên bố mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo Ả Rập nhận được sự ủng hộ từ phía các thủ lĩnh tôn giáo. Al-Azhar, nhóm Hồi giáo Sunni có ảnh hưởng nhất khu vực, cũng kêu gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad chấm dứt đổ máu và lắng nghe người biểu tình.
Theo báo Telegraph (Anh), Liên hiệp châu Âu sẽ xem xét việc mở rộng các biện pháp trừng phạt những quan chức trong chính quyền ông Assad, trong khi Đức tuyên bố ông Assad mất quyền lãnh đạo hợp pháp.
Huệ Bình
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia