Giá xăng giảm 500 đồng/lít

Liên bộ Công Thương, Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán xăng với mức giảm 500 đồng/lít, bắt đầu từ 21 giờ ngày 26-8.

Như vậy, giá xăng A92 từ 21.300 đồng/lít giảm xuống còn 20.800 đồng/lít; xăng A95 từ 21.800 đồng/lít giảm còn 21.300 đồng/lít.
 
Giá xăng dầu giảm từ 21 giờ tối 26-8. Ảnh: NLĐO
 
Đồng thời, giá dầu diesel cũng giảm 300 đồng/lít, cụ thể: giá diesel 0,05S từ 21.100 đồng/lít giảm xuống còn 20.800 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 300 đồng/lít, từ 20.800 đồng/lít giảm xuống còn 20.500 đồng/lít. Giá bán các chủng loại xăng, dầu diesel khác giảm tương ứng với từng chủng loại xăng, dầu diesel trên cùng thị trường.
      
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng yêu cầu giảm mức trích Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng xăng ở nhiệt độ thực tế từ 400 đồng/lít xuống còn 300 đồng/lít đối với lượng xăng thực tế bán ra; giữ ổn định mức trích Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng diesel, dầu hỏa, mazut như hiện hành.
 
Lần giảm giá này, dù trễ so với kỳ vọng của người tiêu dùng, song sẽ góp phần tích cực trong việc bình ổn giá thị trường, hỗ trợ sản xuất, tránh được những đợt tăng giá vào những tháng cuối năm.
 
Theo các chuyên gia kinh tế, việc giảm giá xăng dầu lẽ ra được thực hiện vào đầu tháng 8-2011. Khi đó, giá dầu thô thế giới giảm mạnh và giá xăng tại thị trường nhập khẩu Singapore xuống khá thấp.
 
Ngày 26-8, giá dầu Brent tiếp tục giảm thêm 0,95%, còn 109,57 USD/thùng. Giá xăng tại thị trường Singapore cập nhật thời điểm mới nhất (ngày 24-8) là 120,5 USD/thùng. 
  
B.T.Ph (Theo TTX Vietnam)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia