Dự án cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Cần ngay 3.500 tỷ đồng

Bộ GTVT cho biết, dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang rơi vào tình trạng thiếu vốn nghiêm trọng. Hiện tuyến đường đã hoàn thành được 84% khối lượng, nhưng Bộ Tài chính mới bảo lãnh phát hành trái phiếu được 2.400 tỷ đồng và cần phải bảo lãnh tiếp 5.774 tỷ đồng nữa. Từ nay đến cuối năm, tuyến đường cần 3.500 tỷ đồng để phục vụ thi công và trả nợ vốn vay kích cầu. Hiện nhiều đoạn trên tuyến đã đã thảm xong bê tông nhựa, nếu được bơm vốn, các nhà thầu sẽ thảm nốt lớp phủ tạo nhám để đưa vào khai thác.
Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có chiều dài 56km, khởi công từ đầu năm 2006. Dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 5.422 tỷ đồng, cơ cấu vốn chủ yếu là phát hành trái phiếu công trình có sự bảo lãnh của Chính phủ. Do tình hình biến động giá và nhiều phát sinh, nên năm 2010 dự án đã được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 8.974 tỷ đồng.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, cơ chế thay đổi, lạm phát và lãi suất tăng cao nên dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình không huy động được vốn.
B.Quyên
SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia