Dự báo giá vàng giảm mạnh trong vài ngày tới


Trong tuần này, thị trường vàng đã có sự biến động mạnh ngoài mức dự báo của các chuyên gia phân tích. Trong phiên ngày 10-11/8 giá vàng đã liên tiếp bứt phá tăng hơn 3% lên mức cao kỷ lục trên 1.800 USD/ounce.
Việc Standard & Poor hạ bậc xếp hạng tín dụng đã khiến thị trường thêm lo lắng về sự ổn định của một số nền kinh tế châu Âu và tình trạng bất ổn tài chính nói chung khác, và đã đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục 1.817,60 USD/ounce trong tuần này.
Giá vàng đã phá vỡ mọi mốc kháng cự khiến các chuyên gia phân tích bắt đầu phải tính toán và dự báo lại với những mốc cao hơn. Từ 1.800 USD/ounce, hiện mức giá vàng có thể sẽ tăng trong thời gian tới là 2.000 USD/ounce và tiếp đó có thể là 3.000 USD/ounce.
Tuy vậy, cũng từ mức tăng kỷ lục này giới đầu tư bắt đầu xả hàng kiếm lợi nhuận để bù đắp thua lỗ, cũng như để đầu tư sang những tài sản rủi ro khác. Trong 2 phiên cuối tuần, giá vàng nhanh chóng sụt giảm về quanh mốc 1.700 USD/ounce.
Trong tuần này, quỹ đầu tư vàng SPDR đã bán ra với khối lượng lớn nhất kể từ đầu năm là 23.6 tấn vàng. Các nhà đầu tư khác buộc phải chú ý tới động thái chốt lời ồ ạt của các quỹ đầu tư lớn như SPDR và họ cho rằng khả năng đà rơi của giá vàng sẽ còn tiếp tục.
Theo các chuyên gia dự đoán, trong tuần tới giá vàng có thể sẽ còn tiếp tục giảm. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã khiến dòng tiền rời khỏi thị trường vàng. Katherine Spector, nhà phân tích hàng hoá tại CIBC cho rằng, thị trường chứng khoán tăng trở lại có thể sẽ khiến vàng điều chỉnh giảm.
Theo Frank McGhee, một thương nhân kinh doanh vàng, trong tuần tới, thị trường có thể còn những đợt bán vàng, do vậy khả năng giá vàng sẽ còn chịu áp lực giảm.
Khảo sát mới đây trên Kito.com, có 34 người  tham gia gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, thì có 23 người đã cho biết về xu hướng của giá vàng. Trong 23 người này đã có 5 người dự đoán vàng sẽ tăng giá, trong khi 14 người cho rằng giá vàng sẽ giảm, và giá đi ngang hoặc không thay đổi nhiều.
Những người đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho rằng, sự phục hồi của chứng khoán và việc CME Group bắt tăng tỷ lệ ký quỹ cho các nhà đầu tư vàng là một trong những lý do khiến vàng sụt giảm ở cuối tuần này và sẽ tiếp diễn tình trạng này trong tuần tới.Theo một số người khác, khả năng giá vàng sẽ giao dịch ở mức 1.675 USD/ounce trong tuần tới.

Đinh Bách - (theo Kito, Reuters)
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia