Dầu thô vẫn đổ dốc theo nền kinh tế toàn cầu


 
Cuối tuần, giá dầu thô Mỹ đã tiếp tục giảm mạnh xuống vùng 82 USD/thùng, đánh dầu mức thấp nhất kể từ 9/8. Theo dự báo của các nhà phân tích, tuần tới, giá dầu thô có thể vẫn chịu áp lực giảm do những lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần,  giá dầu thô giao tháng 9 trên sàn Nymex, New York đã giảm 12 cents, xuống 82,26 USD/thùng - mức thấp nhất kể từ hôm 9/8. Giá hợp đồng này đã giảm khoảng 3,7% trong tuần này và giảm 10% trong cả năm.
Giá dầu thô có kỳ hạn tại thị trường New York đã giảm 4 tuần liên tiếp kể từ hôm 22/7, với mức giảm 18%, ghi nhận đà giảm trong 1 tháng lớn nhất kể từ tháng 10/2008.
JP Morgan và Citigroup đã cắt giảm dự báo tăng trưởng Mỹ và dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong khi các nhà lãnh đạo vẫn đang cố gắng tìm giải pháp để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ công khu vực châu Âu.
Ngày hôm qua, JP Morgan cắt giảm dự báo tăng trưởng Mỹ trong quý 4 từ 2,5% dự báo trước đó xuống 1% và tăng trưởng trong quý 1 năm 2012 giảm xuống 0,5%, thay vì 1,5%. Citigroup cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng Mỹ trong quý 4 chỉ đạt 1,6%, giảm từ 1,7% dự báo trước đó, tăng trưởng trong cả năm sau là 2,1%, thay vì 2,7%.
ÔNg John Kilduff, một đối tác tại Capital LLC, New York cho rằng, hiện toàn cầu đang bước vào cuộc suy thoái kinh tế mới và điều này đang là áp lực về triển vọng nhu cầu dầu.
Theo các nhà phân tích, thị trường dầu thô Mỹ có thể sẽ tiếp tục rớt giá trong tuần tới do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Một cuộc khảo sát của Bloomberg mới đây cho thấy, có 16/38 nhà phân tích (tương đương 42%) dự báo giá dầu thô sẽ giảm, 11 người (tương đương 29%) cho rằng giá sẽ tăng và 11 người dự đoán giá sẽ ít có sự thay đổi trong giai đoạn này.
Cũng trong phiên giao dịch hôm qua, trái ngược với dầu thô Mỹ, giá dầu Brent lại gia tăng do sự gián đoạn nguồn cung ứng tại Biển Bắc, Nigeria và Libya. Trên sàn ICE, London, giá dầu Brent giao tháng 10 tăng 1,63 USD, tương đương 1,5%, lên 108,62 USD/thùng.

Đinh Bách - (theo Bloomberg)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia