Bão Irene ập vào New York

Chín người thiệt mạng khi trận bão Irene hoành hành ở Mỹ. Các nhà dự báo thời tiết cho biết bão Irene lướt dọc theo bờ biển bang New Jersey và tiến vào thành phố New York sáng 28-8.


Lời cảnh báo bão Irene tại Quảng trường Thời Đại ở New York đêm 27-8. Ảnh: Reuters
Gió và nước biển dâng nhanh đe dọa nhiều khu vực trong thành phố này. Hệ thống giao thông công cộng ở đây đã đóng cửa từ ngày 27-8. Cả thành phố đón cơn bão mạnh nhất kể từ thập kỷ 1980.
Hơn 4 triệu hộ và doanh nghiệp sáng sớm 28-8 đã mất điện khi bão Irene đổ bộ vào miền duyên hải phía Đông. Theo hãng tin AP, lúc 5 giờ ngày 28-8 (giờ địa phương), Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ thông báo cơn bão lớn này di chuyển về hướng Bắc - Đông Bắc. Ngoài ra, trung tâm này cho biết cảnh báo bão vẫn còn có hiệu lực ở khu vực từ bờ biển bang Virginia đến bãi biển Sagamore bang Massachusetts.
Trong khi đó, các hãng hàng không đã hủy bỏ hơn 10.000 chuyến bay từ Bắc Carolina đến Boston. Riêng ngày 27-8 đã có 3.000 chuyến bay bị hủy. Hàng triệu hành khách bị ảnh hưởng do bão. Ở thành phố New York, từ trưa 27-8, tất cả mọi sân bay đều không tiếp nhận các chuyến bay đến. Đến chiều cùng ngày, 5 sân bay lớn đã đóng cửa.
Các nhà dự báo thời tiết cho biết bão Irene đã suy yếu nhưng sức gió vẫn mạnh gần 130 km/giờ khi đến gần Manhattan, New York. Bên cạnh đó, mực nước có thể dâng cao 2,4 m. Dự kiến, bão Irene di chuyển đến vùng New England chiều 28-8.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia