Bán vé số dạo, lừa 20 tỉ đồng

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng vừa tổ chức xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên phạt 20 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi), ngụ huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

 
Bị cáo Nguyễn Thị Kiều
Bị cáo Nguyễn Thị Kiều có chồng và 3 người con ở xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh. Do tay bị tật, Kiều phải hành nghề bán vé số dạo ở TP. Quảng Ngãi.
Tuy bán vé số dạo, nhưng Kiều luôn tiếp cận nhiều tiểu thương, giới kinh doanh. Từ đây Kiều thể hiện mình có tiền nhiều để họ tin cậy. Ban đầu Kiều đã vay lãi suất cao của các tiểu thương từ 10 đến 50%/tháng. Kiều dùng tiền người này thanh toán cho người kia trả đúng hạn lãi gốc sòng phẳng. Để tạo được lòng tin người khác, Kiều sắm nhiều ôtô, xe máy, nhà. 
 
Ngoài ra Kiều còn thực hiện hành vi lừa đảo vàng cục. Kiều đến hiệu vàng mua 2 cây vàng, rồi đổ thành vàng cục giống như vàng tự nhiên. Lúc nào Kiều cũng mang cục vàng bên mình, giới thiệu cho nhiều người xem và bảo rằng cục vàng này đã mua lại của một số người khai thác vàng tự nhiên trên núi. Hiện còn vài cục vàng nhưng ả chưa đủ tiền mua.
 
Sau đó, Kiều dẫn vài người đến hiệu vàng nào đó bán để mọi người tin. Từ đây, nhiều người tin tưởng đưa tiền cho Kiều đầu tư mua vàng cục để lấy lãi cao.
 
Tiếng đồn Kiều đang có đường dây mua vàng cục tự nhiên ngày càng được nhiều người tìm đến góp vốn, cho Kiều vay lãi suất cao. Không ít người hiện tan gia bại sản vì ham lãi cao đã vay mượn, thế chấp nhà cửa cho Kiều vay.
         
Theo T.H (Quảng Ngãi Online)
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia