Apple tiếp tục nếm “trái đắng” ở Hàn Quốc


 
Một nhóm gồm 27.000 người Hàn Quốc vừa khởi kiện Apple và đòi bồi thường 26 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trong việc thu thập thông tin vị trí của người dùng iPhone.
Theo luật sư đại diện cho nhóm khởi kiện - Kim Hyeong-seok, mỗi người trong vụ kiện này đòi một khoản bồi thường thiệt hại 932USD. Ông cho rằng, họ đang nhắm tới Apple và chi nhánh của công ty này ở Hàn Quốc để bảo vệ quyền riêng tư.

Hiện Tuy nhiên, Steve Park, phát ngôn của Apple tại Seoul đã từ chối bình luận về vụ việc trên.

Apple đã phải đối mặt với những đơn khiếu nại và chỉ trích kể từ hồi tháng 4 khi hãng cho rằng, điện thoại iPhone lưu lại vị trí của các tháp viễn thông và các điểm truy cập Wi-Fi gần đó trong một năm.

Các dữ liệu này có thể được sử dụng để tạo bản đồ sơ lược về sự di chuyển của người sở hữu điện thoại.

Apple cũng tiết lộ, lỗ hổng phần mềm khiến iPhone tiếp tục gửi các dữ liệu vị trí vô danh tới máy chủ của công ty ngay cả khi các dịch vụ định vị trên thiết bị đã tắt.

Công ty cho biết, máy chủ sẽ không lưu trữ dữ liệu điện thoại nhiều hơn 7 ngày. Những dữ liệu này sẽ được mã hóa và không sao lưu thành các tệp tin tới máy tính của người dùng. Họ cũng đã khắc phục lỗi trên bằng một bản cập nhật phần mềm miễn phí.

Tuy nhiên, đây không phải là vụ kiện đầu tiên chống lại Apple và đòi bồi thường về quyền riêng tư tại Hàn Quốc. Trước đây, hồi tháng 5, Apple cũng đã phải trả cho luật sư Kim Hyung-suk một khoản tiền 945USD sau khi anh này kiện Apple.

Tiếp tục đầu tháng 8, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KKC) đã phạt Apple phải bồi thường 2.829USD vì vi phạm luật định vị thông tin của quốc gia này.

Vì vậy, nếu theo tiền lệ trên Apple sẽ bị bất lợi trong vụ kiện này và tổng số tiền phạt có thể lên tới 25,7 triệu USD.

Kim dự đoán phiên điều trần đầu tiên của vụ kiện này sẽ diễn ra vào tháng 10 hoặc tháng 11 tới.

Tuệ Minh - (Theo CNN)
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia