VỤ “TÉ NGỬA VỚI CHUNG CƯ MINI”: Vinacomplex hứa lèo

Cơ quan điều tra chưa thụ lý đơn tố cáo của các khách hàng về dấu hiệu lừa đảo 5 tỉ đồng.

Như Báo Người Lao Động số ra ngày 26-6 đã phản ánh trong bài “Té ngửa với chung cư mini”, hàng chục khách hàng đang đứng ngồi không yên sau khi ký hợp đồng góp vốn để mua căn hộ tại dự án  tòa nhà Vinacomplex III - chung cư mini đầu tiên tại TPHCM.
Mới đây, các nạn nhân lại tiếp tục bị Công ty TNHH Tổ hợp Vina (Vinacomplex - đơn vị được ủy quyền xây dựng và bán tài sản trên đất dự án Vinacomplex III - PV) cho “leo cây”.
Dân sự?
Sau nhiều lần thương lượng, các khách hàng đã được Vinacomplex một lần nữa hẹn trả trước 100 triệu đồng cho mỗi trường hợp đã mua nhà của công ty vào sáng 2-7.
Tuy nhiên, cùng ngày, khi khách hàng đến chi nhánh giao dịch ngân hàng được công ty này chỉ định tại khu vực Bàu Cát, quận Tân Bình thì không hề nhận được tiền, còn đại diện công ty vẫn bặt vô âm tín. 
Trong một diễn tiến khác, bà Tâm, một khách hàng đã mua căn hộ tại dự án này, cho biết sau nhiều lần bị chủ đầu tư hứa lèo, bà cùng những người khác đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Vinacomplex gửi cơ quan Công an quận Tân Bình.
Ông Dương Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Vinacomplex (bìa phải),
trong một lần trao đổi với các khách hàng và hứa hẹn trả lại tiền. Ảnh: C.T.V
Tuy nhiên, công an đã không nhận đơn vì cho rằng đây là vụ việc mang tính chất dân sự, đồng thời hướng dẫn người dân nộp đơn ra tòa. Khi Công an quận Tân Bình không nhận đơn kiện, các khách hàng đã đâm đơn lên Công an TPHCM thì nơi đây yêu cầu trở về Công an quận Tân Bình, chứ không nhận hồ sơ vượt cấp. “Công an TP hướng dẫn chúng tôi nộp đơn về Công an quận Tân Bình qua bưu điện bằng đường bảo đảm, để cơ quan điều tra có câu trả lời chính thức…” - bà Tâm cho biết.
Theo bà Tâm, việc Công an quận Tân Bình không nhận đơn tố cáo khiến người dân là khách hàng của Vinacomplex vô cùng hoang mang. Bà Tâm cho biết thêm: Khi bán căn hộ cho người dân, Vinacomplex lúc đó đã bị chủ đất hủy hợp đồng ủy quyền. Như vậy, mặc dù biết rất rõ nhưng họ vẫn mang bán cái mình không có.
Chủ đất: Mua bán bất hợp pháp!
Nhiều khách hàng cũng báo tin: Ngày 9-12-2010, vợ chồng bà Trần Thị Hồng Loan (chủ khu đất của dự án - PV) đã ủy quyền cho Vinacomplex thay mặt vợ chồng bà quản lý sử dụng, xin phép, sửa chữa, hoàn công, cho thuê, cho mượn, bán… khu đất. Tuy nhiên, đến ngày 24-12-2010, bà Loan đã hủy hợp đồng ủy quyền mà bà đã ký với công ty này.
Hiện những nạn nhân của Công ty Vinacomplex đang hoàn thiện hồ sơ để gửi đơn tố cáo đến Công an quận Tân Bình, Công an TPHCM và VKSND TPHCM. Theo đơn tố cáo, khách hàng cho rằng công ty này có dấu hiệu chiếm dụng tài sản trên 5 tỉ đồng của khách hàng.
Mặc dù đất đã không còn nhưng đến tháng 2-2011, Vinacomplex vẫn ký hợp đồng với các công ty môi giới để đem bán căn hộ Vinacomplex III. “Họ đã ém nhẹm biên bản hủy ủy quyền với chủ đất và chỉ đưa ra tờ ủy quyền để lừa khách hàng và cả công ty môi giới” - một khách hàng cho biết. Theo thông tin từ gia đình bà Loan, do khi bán đất cho Vinacomplex, chủ đầu tư chỉ trả được  500 triệu đồng, số còn lại Vinacomplex để lâu không trả theo như hợp đồng nên bà đã hủy hợp đồng ủy quyền.
Mới đây, ông Lê Quang Diệu và bà Trần Thị Hồng Loan, với tư cách là chủ sở hữu lô đất dự án, đã có thư ngỏ gửi các cơ quan báo chí, nêu: “Việc sử dụng lô đất nói trên cho dự án chung cư Vinacomplex III là không có thực. Ngay khi hủy hợp đồng ủy quyền, chúng tôi đã gửi các văn bản liên quan đến các cơ quan chức năng tại quận và TP.
Sau khi biết thông tin về dự án nói trên qua báo và các nguồn thông tin khác, chúng tôi đã ngay lập tức liên lạc nhằm yêu cầu làm rõ và cải chính đối với các báo liên quan và sàn giao dịch bất động sản Hoàng Anh Sài Gòn.
Riêng với Công ty Vinacomplex, chúng tôi đã trực tiếp gọi điện tới ông Dương Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Vinacomplex, để yêu cầu giải thích làm rõ và xử lý sự việc nhưng không nhận được sự hợp tác từ phía ông Hùng và công ty. Với các điều kiện và hành động nêu trên, chúng tôi khẳng định không chịu trách nhiệm trước bất kỳ hành vi giao dịch mua bán bất hợp pháp nào liên quan đến căn hộ chung cư Vinacomplex III mà khách hàng đã ký kết với Vinacomplex...”.
Hoàng Lan
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia