Vụ kiện cựu Tổng Giám đốc của IMF suýt sụp đổ

Vụ kiện tấn công tình dục với cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang có nguy cơ đổ vỡ vì các nhân viên điều tra đã phát hiện ra những lỗ hổng nghiêm trọng về độ tin cậy đối với cô hầu phòng đã cáo buộc ông Dominique Strauss-Kahn tấn công cô ta tại khách sạn ở Manhattan hồi tháng 5.
 

Thông tin trên vừa được hai quan chức thi hành luật pháp tiết lộ độc quyền trên trang điện tử của tờ New York Times.
 
Mặc dù các cuộc kiểm tra pháp y cho thấy những bằng chứng rõ ràng về hoạt động tình dục giữa ông Strauss Kahn, một chính trị gia Pháp, và người phụ nữ nọ, song các công tố viên không tin nhiều lắm vào những gì mà người buộc tội nói với họ về bối cảnh dẫn đến vụ việc cũng như về bản thân cô ta.
 
Một quan chức cho biết kể từ khi đưa ra lời cáo buộc đầu tiên vào ngày 14/5, người phụ nữ này liên tục nói dối.
 
Các công tố viên cấp cao đã gặp các luật sư của ông Strauss-Kahn vào ngày 30/6 và đã cung cấp những chi tiết về các phát hiện của họ, sau đó các bên đã thảo luận về việc có bãi bỏ các cáo buộc trọng tội hay không.
 
Theo một quan chức, trong số những phát hiện mới nhất có những vấn đề liên quan đến đơn xin cư trú của cô hầu phòng 32 tuổi người Guinea, và khả năng có những mối liên hệ đến các hoạt động tội phạm, kể cả việc mua bán ma túy và rửa tiền.
 
Các công tố viên và luật sư bào chữa sẽ quay lại Tòa tối cao liên bang ở Manhattan vào sáng 1/7 và khi đó có khả năng thẩm phán Michael J. Obus sẽ xem  xét nới lỏng các điều kiện tại ngoại mà ông đưa ra với ông Strauss-Kahn trong thời gian vị cựu Tổng giám đốc IMF bị cáo buộc.

Những phát hiện trên đánh dấu sự thay đổi bất ngờ đối với số phận của ông Strauss-Kahn, vốn là ứng cử viên hàng đầu để trở thành Tổng thống Pháp trước khi dính vào vụ bê bối trong căn phòng khách sạn sang trọng ở Sofitel New York.
Theo Vietnam+

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia