Vụ giết Phó bí thư quận Phú Nhuận: Hai bị cáo không thoát án tử

HĐXX nhận định việc tòa án sơ thẩm không xem xét tình tiết cướp tài sản chưa đạt là thiếu sót, tuy nhiên vẫn bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 bị cáo.

 
Hai bị cáo Nguyễn Trọng Nhân và Lương Hoài Sang đều bị tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình

Hai bị cáo Nguyễn Trọng Nhân (SN 1980) và Lương Hoài Sang (SN 1990) đã bị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác đơn kháng cáo và tuyên y án tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản. Bản án được tuyên chiều 4-7, sau 5 ngày xét xử và nghị án.
 
Trước đó, trong phiên xử ngày 30-6, đại diện VKS giữ quyền công tố đã đề nghị bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Trọng Nhân và chấp nhận kháng cáo đề nghị giảm án tử cho Lương Hoài Sang, đề nghị xem xét giảm mỗi bị cáo 2 năm tù về tội “cướp tài sản”.
 
 
Hai mẹ con bị hại Bùi Ngô Thị Mỹ  tại phiên tòa sơ thẩm

Luật sư bào chữa cho các bị cáo cho rằng các bị cáo không cố ý giết người và cướp tài sản. Luật sư cho rằng Nhân chỉ rủ Sang đến giúp sức đánh dằn mặt bà Mỹ nếu không năn nỉ được. Sang cũng cho rằng không biết bà Mỹ làm việc cho cơ quan nhà nước và quá giàu có.
 
HĐXX nhận định “Việc bị cáo giết người là có động cơ, có mục đích và đã chuẩn bị hung khí nguy hiểm, cũng như thị sát nhà bà Mỹ nhiều lần. Bị cáo Nhân đã ra tay giết bà Nguyễn Thị Hồng một cách dã man, quyết liệt”.
 
Cũng theo nhận định của tòa án phúc thẩm, việc xử nghiêm hai bị cáo mang tính chất răn đe, phòng ngừa chung. Trong vụ án này, Lương Hoài Sang giữ vai trò tích cực, nếu không có sự giúp sức của Sang thì Nguyễn Trọng Nhân khó có thể thực hiện hành vi một mình. Cụ thể, khi phát hiện bà Hồng đến chơi, sợ bị bại lộ Sang đã kéo bà Mỹ vào phòng để Nhân ra tay sát hại bà Hồng dễ dàng. Ngoài ra, mẹ con bà Mỹ không chết là ngoài ý muốn các bị cáo vì sợ bị phát hiện, không giết họ để kịp tẩu thoát.
 
Bị cáo Nhân được lớn lên trong một gia đình công chức, có hai bằng đại học và công ăn việc làm ổn định, tuy nhiên chỉ nghe tin vợ bị trù dập nhưng đã lên kế hoạch giết người là không thể chấp nhận. Bị cáo Sang là người ít học, sống trong gia đình nghèo khó nhưng đã nghe lời rủ rê, lôi kéo mà cùng thực hiện hành vi với Nhân, tòa sơ thẩm tuyên Lương Hoài Sang tử hình là đúng pháp luật.
 
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia