Tiết lộ thu nhập ‘siêu đại gia’ của nghị sĩ Nhật

Trong khi tổng thu nhập của các nghị sĩ Nhật Bản tụt dốc thê thảm do ảnh hưởng của động đất, sóng thần, cựu Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do, ông Taro Aso, lại nổi lên với mức thu "siêu khủng" đạt 157 triệu yen Nhật (tương đương 1.940.000 USD), Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Quốc hội Nhật Bản.
Theo báo cáo được Quốc hội Nhật Bản công bố hôm qua, mức thu nhập của các nghị sĩ thuộc Thượng viện và Hạ viện năm 2010 là 21.780.000 yen Nhật (tương đương 270.000 USD). Đây là con số thấp nhất kể khi Quốc hội nước này bắt đầu công khai thu nhập của nghị sĩ từ năm 1993 tới nay.
So với năm 2009, mức thu nhập năm 2010 đã giảm 440.000 yen Nhật (tương đương 5.445 USD), trong đó gồm cả nguồn thu từ bất động sản, diễn thuyết, bản quyền…


Ông Taro Aso, cựu Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản trở thành nghị sĩ "đại gia" nhất hiện nay.
Tuy nhiên, giữa bối cảnh u ám này thì thật bất ngờ, thu nhập của cựu Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do ông Taro Aso lại đạt mức "siêu khủng" là 157 triệu yen Nhật (tương đương 1.940.000 USD) mỗi năm. Hai nghị sĩ Nakamura Boyan của Đảng Dân chủ tự do và Toyota Run Keitaro của Đảng Dân chủ lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng các nghị sĩ “đại gia” nhất năm 2010.
Theo “Luật công khai tài sản của nghị sĩ Quốc hội”, tổng thu nhập năm của các nghị sĩ sẽ được công bố vào mỗi dịp hè. Đợt công bố này có 655 nghị sĩ khai báo thu nhập.
Do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thảm họa kép động đất, sóng thần, thu nhập bình quân của mỗi nghị sĩ đều giảm khoảng ba triệu yên Nhật (tương đương 40.000 USD). 

Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia