Thị trường nông sản: Vải đầu vụ rớt giá thê thảm

Người trồng vải Lục Ngạn (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) mới đầu mùa đã ngao ngán vì giá vải rẻ kỷ lục.
Giá vải quá rẻ nhiều hộ trồng vải ở thị trấn Lục Ngạn không buồn thu hái, mặc vải chín đỏ vườn. Hiện giá vải tại vườn chỉ ở mức 1.500 - 2.000 đồng một kg. Bà Lê Thị Hân, chủ của vườn vải gần 100 cây, than: “Giá này thì có lẽ hết mùa tôi phá bỏ hết vườn vải thôi, vì không kham nổi lỗ. Chỉ tính riêng chi phí thuốc trừ sâu, chăm tưới đã vượt quá mức thu, chưa kể thuê nhân công thu hoạch khi vào vụ”.

Giá vải đầu mùa hiện đang quá "bèo".

Hầu như năm nào cũng vậy, cứ hễ được mùa là giá lại rớt một cách thảm hại. Năm nay cũng không ngoại lệ khi các vườn vải ở đây chín đồng loạt, cùng thu hái nên giá vải rớt nhanh, từ hơn 10.000 đồng một kg giữa tháng 6 nay chỉ còn dưới 2.000 đồng.

Không chỉ nông dân trồng vải tại tỉnh Bắc Giang ngao ngán vì vải được mùa rớt giá thảm hại, mà các nhà vườn ở “kinh đô” vải nổi tiếng Hải Dương cũng kêu lỗ trầm trọng, khi giá vải rớt từng ngày.

Theo ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban cá nước ngọt, giá thức ăn chăn nuôi có khả năng sẽ giảm ngay tháng 7 này. Hiện lượng tồn kho thức ăn cho cá tra tại các nhà máy sản xuất cám cho cá tra cho các tỉnh ĐBSCL như Việt Thắng, Proconco… ngày một tăng cao. Nguyên nhân là số lượng các hộ thả nuôi mới không nhiều, cộng với giá của một số nguyên liệu nhập khẩu như khô đậu nành, bột xương cá… trong những tháng gần đây đều đồng loạt giảm là nhân tố khiến các nhà sản xuất phải giảm giá bán. Theo thống kê của ngành Nông nghiệp, từ đầu năm đến nay, giá ngô tăng 23,7%, sắn lát tăng 18%, cám gạo tăng 6,3%, riêng khô đậu nành giảm 5,9%; bột cá giảm 9% methionin giảm 5,8%.
V.Cường - N.Khải
Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia