Tên lửa Mỹ gặp sự cố ngay sau khi phóng

Quân đội Mỹ ngày 27-7 thông báo đã bắn hủy một quả tên lửa xuyên lục địa chỉ 5 phút sau khi nó được phóng thử trên Thái Bình Dương.

Quả tên lửa trên có tên Minuteman 3, không mang vũ khí. Nếu theo đúng dự kiến, nó sẽ bay xa khoảng 6.750 km tới quần đảo Kwajalein Atoll, cung cấp dữ liệu cho chương trình tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ.


Một tên lửa Minuteman 3 được bắn thử vào tháng 5-2008. Ảnh: AP
 
Tuy nhiên, nó đã bị hủy 5 phút sau khi rời bệ phóng tại căn cứ không quân Vandenberg, bang California. “Lực lượng Không quân đã phát hiện có điều bất thường và hủy tên lửa vì lý do an toàn. Khi bị hủy, tên lửa đang bay trên vùng biển phía đông bắc đảo Roi-Namur, cách Vandenberg hơn  6.700 km” – đại tá Matthew Carroll của căn cứ Vandenberg nói.
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lực lượng không quân sẽ điều tra hiện tượng bất thường trên. Đây là lần thử gặp sự cố thứ hai đối với Minuteman 3 trong 5 tuần qua.
 
Chương trình tên lửa Minuteman 3 được ra đời vào thập niên 1950 và là trụ cột của chương trình vũ khí hạt nhân thời chiến tranh lạnh của Mỹ. Được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân, Minuteman 3 là tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ thứ ba, có tầm bắn gần 10.000 km.
 
Theo Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) đã ký với Nga, Mỹ cam kết duy trì 450 tên lửa Minutemen 3 cho lực lượng tác chiến tại các căn cứ ở các bang Montana, North Dakota và Wyoming.
Hải Ngọc (Theo AP)
NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia