Động cơ cực khỏe cho Xe tăng Trung Quốc?

Trang mạng Xinjunshi của Trung Quốc cho biết xe tăng Type-99KM được trang bị động cơ lên đến 2.100 mã lực, một chuẩn mực mới của xe tăng hiện đại.
Trang mạng trên giới thiệu: Type-99KM là một sự vượt trội về hệ thống điện tử, giáp bảo vệ thế hệ mới, động cơ cực khỏe, hệ thống vũ khí đầy uy lực. Và rằng, Type-99KM là một chuẩn mực mới của xe tăng, hoàn toàn vượt trội so với xe tăng M1A2 của Mỹ về hiệu suất tổng thể. Đây là loại tăng hiện đại nhất và uy lực nhất trong kho vũ khí của quân đội Trung Quốc.

Đồng thời, xe tăng chiến đấu chủ lực Type-99KM sẽ là nòng cốt của lực lượng tăng thiết giáp Trung Quốc trong tương lai, thay thế cho loại tăng Type-99 hiện nay. "Type-99KM không còn là một sự tuyên truyền như mọi người vẫn nghĩ", bài viết của Xinjunshi có đoạn.
Thông số cơ bản dài 11 mét, rộng 3,4 mét, cao 2,2 mét, khối lượng của Type-99KM lên đến 60 tấn. Type-99KM được Trung Quốc cho là chuẩn mực mới của xe tăng hiện đại.
Theo một số nguồn tin, Type-99KM được trang bị áo giáp composite dạng modun thế hệ mới, dể dàng tháo lắp và thay đổi tùy theo nhiệm vụ. Thiết bị điện tử bên trong được cải tiến, hiện đại hơn, hệ thống dữ liệu quản lý chiến đấu mới cho phép xe tăng Type-99KM nhanh chóng định vị và tiêu diệt mục tiêu.

Hệ thống phòng vệ chủ động laser APS JD-4 tối ưu với các cảm biến tinh vi hơn cho phép đối phó hiệu quả với mối đe dọa đến từ tên lửa chống tăng. Hệ thống quan sát ưu việt cho phép kiểm soát tốt môi trường xung quanh xe tăng và các khu vực khác.

Pháo chính của Type-99KM được cho là có thể lên đến cỡ 155mm, tích hợp khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng pháo. Hệ thống nạp đạn tự động mới, hệ thống kiểm soát bắn mới, máy tính đường đạn thế hệ mới, hệ thống ổn định nòng pháo khi hành tiến, cho phép bắn chính xác hơn, ngay cả trong khi xe đang di chuyển.

Pháo chính của Type-99KM có khả năng xuyên thủng vỏ giáp dày 850mm, kể cả trang bị giáp cảm ứng nỗ, thậm chí lên đến 950mm với loại đạn chống tăng mới, khoảng cách để pháo chính của Type-99KM có thể đạt được khả năng xuyên giáp như vậy không được công bố, trong khi đó khả năng này ở pháo chính 120mm của M1A2 chỉ xuyên có 810mm.

Ngoài ra, Type-99KM còn được trang bị súng phòng không cỡ 12,7mm được điều khiển bắn từ bên trong xe, giúp xe tăng đối phó với các mục tiêu trên không.

Công suất động cơ gây sốc

Đặc biệt hơn cả, Type-99KM được trang bị động cơ diesel làm mát bằng chất lỏng công suất lên đến 2.100 mã lực, được giới thiệu là động cơ trang bị cho xe tăng mạnh nhất thế giới hiện nay.

Tỷ lệ lực đẩy trên trọng lượng lên đến 28 mã lực/tấn. Tốc độ tối đa của Type-99KM có thể lên đến 80km/h. "Thông số này hoàn toàn có thể cạnh tranh danh hiệu “xe tăng bay” với Leopard-2A6 của Đức và T-80 của Nga", trang mạng Xinjunshi bình luận.

Xe tăng Type-99KM được bọc giáp dày từ 500-600 mm xung quanh tháp pháo, phía trước mũi xe được bọc giáp dày đến 1.000-1.200mm, kết hợp với giáp cảm ứng nỗ ERA.

Tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự thế giới đang băn khoăn, với một động cơ có công suất lớn như vậy tầm hoạt động của xe tăng này sẽ là bao nhiêu? Thân xe buộc phải kéo dài hơn để tăng độ tiện nghi và dung tích chứa nhiên liệu làm cho khối lương xe tăng đáng kể, 60 tấn so với 54 tấn của Type-99.

Cho dù Trung Quốc đã cố gắng để tạo ra một mẫu xe tăng hoàn toàn mới, song người ta không khó để nhận ra bóng dáng của T-72 phía sau những tấm giáp hộp bọc phía trước tháp pháo. Chi phí sản xuất của loại tăng này cũng rất đắt đỏ, 2,5 triệu USD/mỗi chiếc, số lượng sản xuất của Type-99KM bị hạn chế do thiếu kinh phí.
Quốc Việt
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia