ẤN ĐỘ: Phát hiện kho báu trị giá hàng trăm triệu USD

Một kho báu trị giá hàng chục tỉ rupee vừa được tìm thấy ở một căn hầm bí mật dưới lòng đất trong ngôi đền Sree Padmanabhaswamy tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Trong số các đồ vật giá trị khai quật được từ ngôi đền Sree Padmanabhaswamy, ngoài vàng bạc, châu báu còn có rất nhiều loại đá quý hiếm.

Đền Sree Padmanabhaswamy

Hiện các điều tra viên đang vào cuộc điều tra số vật báu này. Theo họ, để liệt kê hết số tài sản này phải cần hơn 1 tuần.

Một ước lượng không chính thức ban đầu cho biết kho báu mới được tìm thấy này trị giá hơn 25 tỉ rupee (500 triệu USD). Tuy nhiên các nhà sử học nói rằng để định giá được giá trị thực của số của cải này là một việc cực kỳ khó.

Đền Sree Padmanabhaswamy do các vị vua trị vì triều đại Travancore xây dựng hồi thế kỷ XVI. Các truyền thuyết địa phương nói rằng các vị vua Travancore giấu của cải châu báu của họ vào những bức tường đá dày và mái vòm của ngôi đền.

Sau khi Ấn Độ tuyên bố độc lập, ngôi đền được ủy thác cho một hậu duệ của hoàng gia Travancore trông coi. Sau năm 1947, triều đại Travancore hợp với hoàng gia Cochin – chính là bang Kerala ngày nay.
Thu Hằng (Theo BBC)// NLĐO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia