Nokia giảm giá smartphone để cứu vãn thị phần

Nokia giảm giá 15% smartphone Nokia N8.
Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới – Nokia đang phải vất vả để lấy lại thị phần ngày càng co hẹp trong phân khúc smartphone. Từ smartphone tới điện thoại hai SIM, Nokia nỗ lực tạo ra các thiết bị thân thiện, kể cả việc giảm giá để người tiêu dùng không rời bỏ nó.
Nokia đã công bố giảm giá tất cả các smartphone của hãng ở Châu Âu, trong đó giảm giá 15% điện thoại Nokia N8, C7 và E6. Phát ngôn viên của Nokia cho biết: “việc thay đổi giá thành là một phần trong chiến lược kinh doanh thường thấy của công ty. Theo thời gian, chúng tôi có thể điều chỉnh giá thành của một số sản phẩm cụ thể tại một số nơi để phù hợp với thị trường”.

Theo một nhà phân tích của hãng nghiên cứu thị trường Gartner, việc giảm giá này là điều có thể nhìn thấy từ trước khi Nokia tuyên bố rằng, họ sẽ linh hoạt về giá nhiều hơn để giữ chân người dùng khỏi từ bỏ dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, việc giảm giá hàng loạt cùng với việc đóng cửa hoạt động kinh doanh ở một số nơi cho thấy sự xuống dốc không phanh của Nokia. Đầu tháng trước, Nokia đã đóng cửa gian hàng trực tuyến ở Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan, kể cả hai gian hàng trọng yếu ở Mỹ. Công ty đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ cả Apple và Android. Hai gã khổng lồ này đang ăn dần “miếng bánh” smartphone và đang đánh bật Nokia ra khỏi thị trường này. Thị phần của Nokia đã giảm xuống còn 25,5% trong quý 1/2011 và dự đoán sẽ giảm tiếp trong năm nay.

Trong Hội nghị Nokia Connection 2011, Nokia đã tiết lộ smartphone MeeGo đầu tiên – Nokia N9. Sản phẩm dự kiến phát hành cùng với điện thoại Windows Phone của Nokia trong năm nay.

Nokia cũng có kế hoạch phát hành 4 chiếc điện thoại sử dụng chip 1GHz và hoạt động trên hệ điều hành Symbian Belle, theo một tài liệu rò rỉ trên mạng. Tài liệu này cũng tiết lộ tên gọi của 4 điện thoại này gồm Nokia Helen, Zeta, Cindy và Fate. Trong đó, Helen sẽ là thiết bị chủ chốt nhất.

Như vậy, với một loạt smartphone mới chuẩn bị tung ra thị trường vào cuối năm nay sẽ báo trước cho xu hướng giảm giá các điện thoại Nokia đang bán trên thị trường trong thời gian tới.


Tuệ Minh - (theo CNN)
Theo VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia