Những con đường… đau khổ

Nhiều vụ tai nạn giao thông gây chết người đã xảy ra trên những con đường “đau khổ” này

Đoạn đường đất cuối cầu vượt Trạm 2 thuộc phường Tân Phú, quận 9 - TPHCM nhiều năm nay luôn trong tình trạng bụi mịt mù vào mùa nắng, còn mùa mưa thì lầy lội, nhếch nhác. Nơi đây đã trở thành “điểm nóng” về giao thông và an ninh trật tự. Gần đây nhất có 4 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường này làm 3 người chết, một người bị thương. Nguyên nhân do lái xe không làm chủ tốc độ, lái xe vào ban đêm nhưng do không có đèn đường nên đâm thẳng xuống đoạn mương cách mép đường 60 m. Người dân quanh khu vực này còn phản ánh từ đầu năm đến nay, công nhân đi làm về thường xuyên bị cướp tài sản, chủ yếu là điện thoại, xe máy, đồ trang sức. Ông Mã Tấn Hùng, ngụ  phường Tân Phú, bức xúc với cảnh người dân đi qua đây phải tránh né những hố nước vừa sâu vừa rộng nên tự chở đất đá san lấp. “Làm được tí nào hay tí đấy chứ thấy người dân đi lại khổ quá. Chỉ được vài ngày, xe lớn chạy lên, mọi thứ lại như cũ” - ông Hùng nói.
 
Đường Nam Cao lầy lội mỗi khi mưa và mù mịt bụi khi trời nắng

Cùng chung số phận, đường Nam Cao, cũng nằm trên địa bàn phường Tân Phú, quận 9, mùa nắng thì bụi mù trời, còn mùa mưa không khác gì đầm lầy. Những vũng nước to chiếm một khoảng đường lớn, những vũng nhỏ rải khắp đường. Chị Nguyễn Thị Kim Phượng, người dân sống bên đường, cho biết: “Trước Tết Tân Mão, có đội làm đường đến rải đá, nhưng chỉ khoảng nửa tháng sau mọi thứ lại như cũ”. Cũng theo chị Phượng, đã xảy ra nhiều vụ va quệt giữa các xe 2 bánh với nhau do giành phần đường tốt.

Theo ông Huỳnh Hồng Hoa, Trưởng Công an phường Tân Phú: “Đoạn đường cuối cầu vượt Trạm 2 thuộc đường Vành đai Khu Công nghệ cao đang thi công dang dở.  Phường đã nhiều lần kiến nghị lên UBND, Ban An toàn giao thông quận 9 làm thêm hàng rào, lắp thêm đèn đường và san lấp lại mặt đường để người dân đi lại nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi”. Còn tuyến đường Nam Cao, ông Hoa cho biết đoạn bị hư hỏng thuộc dự án đường xuyên Á nên không được đầu tư sửa chữa cho đến khi làm dự án này.
Bài và ảnh: Ngô Huệ
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia