Ngoại trưởng Mỹ: Biển Đông là vấn đề toàn cầu

Mỹ ngày 24/7 đã lên án những hành động "hăm dọa" tại Biển Đông, đồng thời kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết những tranh chấp biển vốn đe dọa tới hoạt động thương mại.
>> Tranh chấp Biển Đông: ASEAN cần hành động khẩn cấp

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói rằng thỏa thuận đạt được giữa Trung Quốc và các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về "nguyên tắc" hướng dẫn thực thi Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) chỉ là "bước đi đầu tiên" hướng tới một bộ qui tắc mang tính ràng buộc.

Phát biểu trước báo giới tại Indonesia sau khi tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), bà Hillary nói: "Chúng tôi coi đó là bước đi quan trọng đầu tiên, song mới chỉ là bước đi đầu tiên hướng tới việc thông qua DOC".

Theo Ngoại trưởng Mỹ, các cuộc thương lượng chi tiết hơn là cần thiết để giải quyết những tranh chấp trên Biển Đông.

Bà Hillary nhấn mạnh: "Cần có thêm nhiều cuộc đối thoại giữa ASEAN và Trung Quốc... và phần còn lại của thế giới cần có ảnh hưởng vì tất cả chúng ta có quyền lợi trong việc đảm bảo rằng những tranh chấp này không nằm ngoài tầm kiểm soát".

Bà Hillary cũng lưu ý rằng khoảng 50% hoạt động giao thương toàn cầu đi qua Biển Đông, và hiểu theo cách thông thường, toàn thể cộng đồng quốc tế có quyền quản lý vùng biển này.
Theo Vietnam+

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia