Ngày đầu quý III, Vn-Index mất mốc 430 điểmTiếp nối xu hướng giảm điểm của phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán trong ngày làm việc hôm nay đã  tiếp tục tụt dốc mạnh, trước hàng loạt thông tin thiếu khả quan làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý của giới đầu tư. Thanh khoản theo đó vẫn giữ ở mức thấp đáng lo ngại.
Trên thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên giao dịch đêm qua tiếp tục bay cao, sau khi giới đầu tư đón nhận đón nhận thông tin về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã tìm được lối ra.

Trên thị trường Mỹ, chốt ngày giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 152,92 điểm, lên mức 12.414,34 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 13,23 điểm, lên mức 1.320,64 điểm và chỉ số Nasdaq cũng tăng 33,03 điểm, lên mức 2.773,52 điểm.

Cùng xu hướng, trên khu vực châu Á, chỉ số FTSE 100 của Anh cũng tăng 1,53% lên 5.945,71 điểm, chỉ số CAC 40 của Pháp cộng thêm 1,48% lên mức 3.982,21 điểm và chỉ số DAX của Đức tăng 1,13% lên 7.376,24 điểm.

Trong nước, trong những ngày vừa qua thị trường lại tiếp tục đón nhận thêm nhiều thông tin mới, thiếu khả quan về nên kinh tế vĩ mô như: trong báo cáo gửi Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đã đề xuất nới chỉ tiêu lạm phát cả năm lên 17% sau khi điều chỉnh lên mốc 15% cách đây 1 tháng. Cùng với đó, theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong 6 tháng đầu năm, lãi suất huy động thực tế lên 20%/năm, lãi suất cho vay lên 27%/năm…Tất cả những điều này một lần nữa đã tác động mạnh lên tâm lý của giới đầu tư, khiến chứng khoán rơi tự do trong phiên cuối tuần.

Cụ thể, trên thị trường chứng khoán TP.HCM, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường đã tiếp tục diễn ra trong xu hướng giảm điểm, khi tâm lý chán chường của giới đầu tư bao trùm trên khắp sàn. Các cổ phiếu ồ ạt đi xuống, chỉ số Vn-Index đã chính thức để mất mốc 430 điểm, khi cuối đợt giao dịch thứ nhất chỉ số này giảm 2,63 điểm, tương đương 0,61%.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, xu hướng giảm điểm của thị trường đã tiếp tục được hiện hữu. Động thái bán tháo cổ phiếu lại tái hiện, kéo hàng loạt mã trên sàn mất đà tăng điểm, trong đó những cổ phiếu trụ cột như MSN, SAM, SBT, SJS… cũng lao dốc và đứng ở mức giảm điểm và giảm sàn. Giao dịch diễn ra trong buồn tẻ cho đến cuối buổi làm việc, bảng điện tử theo đó bao trùm màu đỏ. Thanh khoản cũng tụt giảm đáng kể so với ngày làm việc hôm qua.

Chốt phiên, chỉ số Vn-Index đã lao xuống mức 425,29 điểm, mất đến 7,25 điểm, tương đương 1,68%. Khối lượng giao dịch chỉ đạt  23,9 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 378,24 tỷ đồng. Toàn thị trường có 55 mã tăng giá, 41 mã đứng giá và 197 mã giảm điểm.
Cùng xu hướng, trên sàn Hà Nội, đà giảm điểm của thị trường đã tiếp tục hiện hữu trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực bán tháo của các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn không ngừng gia tăng trên sàn, khiến các mã này lao dốc mạnh mẽ. Bảng điện tử bao trùm bảng điện tử cho đến cuối phiên làm việc, thanh khoản theo đó vẫn giữ ở mức thấp.
Đóng cửa ngày làm việc, chỉ số HNX-Index đã lao xuống còn 72,76, giảm 1,59 điểm, tương đương 2,14 %. Khối lượng giao dịch đạt 29,1 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 328,55 tỷ đồng. Toàn thị trường có 50 mã tăng điểm, 45 mã đứng giá và 209 mã giảm điểm.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia