Một binh sĩ Hàn Quốc bắn chết 3 đồng đội

Một người lính hải quân Hàn Quốc đã quay mũi súng về phía chính các đồng đội của mình và giết chết 3 người, đồng thời làm 2 người khác bị thương.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tại thủ đô Seoul cho hay hạ sĩ hải quân nói trên đã sát hại các đồng đội của mình khi đang thực hiện nhiệm vụ tại đảo Ganghwa – phía tây Seoul.
Đảo Ganghwa nằm trong biển Hoàng Hải, gần biên giới đường biển tranh chấp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

Được biết sự việc xảy ra trong nội bộ Hàn Quốc, chưa tìm thấy có dấu hiệu bên ngoài nào liên quan.
 
Đảo Ganghwa nằm trong biển Hoàng Hải, gần biên giới đường biển tranh chấp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
 
Tất cả đàn ông khỏe mạnh Hàn Quốc đều có nghĩa vụ phục vụ ít nhất hai năm trong lực lượng quân đội 650.000 thành viên nước này.

Trong 3 người chết có 1 hạ sĩ, 1 trung sĩ và cai quyền, trong khi hai người bị thương có một hạ sĩ và 1 binh nhì – hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự dấu tên cho biết.

Hiện chưa rõ thủ phạm đã tự làm thương mình hay bị thương trong lúc bị tóm.

Sự việc đang được các nhà chức trách điều tra làm rõ, các quan chức quân sự cho hay.

Trước đó cũng từng có một số vụ bạo lực trong quân ngũ ở Hàn Quốc. Năm 2005, một người lính trẻ nã súng và ném lựu đạn vào những đồng đội đang ngủ khiến 8 người chết và 2 người bị thương nặng. Năm 2008, một binh nhì cũng thừa cơ các đồng đội đang ngủ ném lựu đạn làm 5 người bị thương.
Thu Hằng (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia