'Lả lơi' bên xe hơi, chân dài 'ẵm' 7 triệu/ngày

Trong khi một người mẫu xe hơi tại Bắc Kinh, Thượng Hải có thể nhận mức thù lao siêu khủng là 2.000 NDT (tương đương 6.400.000 đồng) mỗi ngày, thì những chân dài trình diễn trong triển lãm tại Thanh Đảo đành ngậm ngùi với số tiền công bèo bọt 200 NDT (tương đương 640.000 đồng).

Gần đây, sức hút của các triển lãm xe hơi không chỉ bởi thiết kế, tính ưu việt của những dòng sản phẩm ưu việt mà còn bởi độ nóng bỏng và khả năng trình diễn chuyên nghiệp của các chân dài. Sang trọng, nhàn hạ, thỏa sức vận những bộ cánh đẹp mắt và nhận được mức lương siêu khủng là những cái nhất mà bất kỳ cô gái nào khi dấn thân vào nghề này đều mong muốn đạt được.


Lộng lẫy, xinh đẹp và thu nhập khủng là điều mơ ước của các người mẫu xe hơi khi vào nghề.
Nhưng trên thực tế, sự chênh lệch khá lớn về mức thu nhập hay tính chuyên nghiệp của nghề này giữa các tỉnh thành đang khiến không ít cô gái trẻ trở nên thất vọng.
“Nếu chỉ chôn chân tại Thanh Đảo, mỗi ngày nhiều nhất cũng chỉ kiếm được 400 NDT (tương đương 1.280.000 đồng), ít nhất là 200 NDT (tương đương 640.000 đồng). Trong khi đó, lương của người mẫu xe hơi tại Bắc Kinh, Thượng Hải siêu khủng với mức 2.000 NDT (tương đương 6.400.000 đồng) mỗi ngày”, Qing Qing, một người mẫu từng tham gia hai triển lãm quy mô lớn tại Thanh Đảo chia sẻ.
“Trong triển lãm xe hơi Ferrari vừa diễn ra tại Thanh Đảo, mỗi người mẫu nhận được mức thù lao 300 NDT (tương đương 960.000 đồng) mỗi ngày. Ai cũng than phiền thói keo kiệt của ban tổ chức. Ngoài ra, hội người mẫu tại các tỉnh lẻ cũng không mang tính quy củ, chỉ hoạt động rải rác. Trong khi đó, những công ty chuyên cung cấp người mẫu cho các triển lãm tại Nam Kinh, Bắc Kinh, Thượng Hải lại vô cùng chuyên nghiệp với các điều khoản hợp đồng và chế độ ưu đãi khá hậu hĩnh”, Ni Ni, một người mẫu xe hơi tại Thanh Đảo tỏ vẻ buồn rầu.
Ngoài những chênh lệch quá lớn về mức thu nhập, giới người mẫu xe hơi còn gặp phải không ít sự cố ngoài lề bởi thói phong lưu của các khách hàng đại gia tới tham dự triển lãm. “Khi mới bước chân vào nghiệp mẫu, chỉ một tối cũng nhận được vài lời mời ăn tiệc, đàm phán công việc của các quý ông. Nếu muốn mở rộng quan hệ với những đại gia lắm tiền để rộng đường phát triển thì không thể không gặp. Nhưng gặp rồi lại vấp phải những đòi hỏi quá đáng của đối phương”, Xiao Sun, một người mẫu, tâm sự.
Theo MSN

Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia