Khuyến khích nghiên cứu y khoa

Việt Nam sản xuất 10 loại vắc-xin phòng bệnh nguy hiểm

*Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Bộ Y tế về các vấn đề phát triển khoa học và công nghệ của ngành vào chiều 2-7, tại Hà Nội.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trong giai đoạn từ năm 2006 đến 2010, kinh phí chi cho hoạt động khoa học công nghệ là hơn 380 tỉ đồng. Trong 5 năm qua, ngành y tế đã ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị như ghép tạng với 15 ca ghép gan, 312 ca ghép thận và nhiều ca ghép tủy, da, giác mạc.
Đến nay, trình độ can thiệp tim mạch của Việt Nam đã đạt ngang trình độ các nước tiên tiến trên thế giới. Cùng đó, kỹ thuật điều trị mạch cũng ứng dụng trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa, hô hấp, thần kinh, sinh dục…
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (bìa phải) thăm Công ty Vắc-xin và Sinh phẩm (Bộ Y tế). Ảnh: TTXVN
Hiện nay, Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất thành công 10 loại vắc-xin cho tiêm chủng và được xếp vào danh sách các nước có thế mạnh trong sản xuất vắc-xin trên thế giới. Đặc biệt, đã nghiên cứu sản xuất thành công vắc-xin phòng bệnh gây dịch nguy hiểm mới xuất hiện: cúm A/H5N1 trên người; cúm A/H1N1…
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ủng hộ ngành y tế lập đề án xây dựng phòng thí nghiệm trọng điểm, phát triển vắc-xin và các thuốc mới.
Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành y tế có cơ chế khuyến khích các nhà khoa học say mê nghiên cứu bằng các chính sách và chế độ phù hợp; đồng thời có cơ chế chuyển giao kỹ thuật điều trị cho các bệnh viện sau khi hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học…
D.Thu// NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia