Hạm đội Biển Đen 'dậy sóng' vì tham nhũng

Các quan chức an ninh nội địa của Nga tại hạm đội Biển Đen đã làm sáng tỏ một âm mưu tống tiền do chính các sỹ quan chỉ huy của lực lượng điều hành hàng hải thực hiện.
Đây là thông tin do chính thuyền trưởng Vyacheslav Trukhachev công bố.

Theo đó, 2 đại tá đã bị cáo buộc lạm dụng quyền lực sau khi những bằng chứng của quá trình điều tra cho biết họ đã tống tiền cấp dưới với tổng giá trị là 7000.000 ruble (khoảng 25.000 USD).

“An ninh nội địa đã bắt giữ những kẻ có tội và đệ trình vụ việc lên công tố viên quân sự”, người phát ngôn của cơ quan an ninh nội địa Nga phát biểu.

Bộ trưởng bộ quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov đã ra lệnh điều tra toàn bộ lực lượng quân sự để truy tìm những vụ việc sai phạm.

Đây là hành động quyết liệt của giới lãnh đạo sau khi vụ tống tiền được phát hiện trong một đơn vị quân sự đóng tại miền trung nước Nga.
Hạm đội Biển Đen của Nga "dậy sóng" vì vụ bê bối.

Nạn tham nhũng trong quân đội là một trong nhiều vụ việc khiến cho Nga có vị trí khiêm tốn trong thang đo các quốc gia minh bạch.

Tổ chức Minh bạch quốc tế (Transparency International) có trụ sở tại Berlin đánh giá Nga là một trong những quốc gia có tệ nạn tham nhũng hoành hành mạnh nhất.

Trong bảng chỉ số tham nhũng năm 2009, Nga đứng thứ 146 trên 180 quốc gia, thậm chí đứng dưới cả Libya, Pakistan và Togo.
Hữu Nghĩa (theo Rian)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia