Giám đốc Vườn QG Cát Tiên: Cấp trên quyết định thì phải chấp hành!

Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên, bày tỏ ý kiến như trên về việc xây dựng thủy điện tại đây

* Phóng viên: Xin ông cho biết cơ quan chức năng đã đến khảo sát thực tế bao nhiêu lần để làm cơ sở đề xuất xây dựng 2 thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A?
- Ông Trần Văn Thành: Theo tôi được biết thì Bộ NN-PTNT đã đi khảo sát một lần, trong đó có các đơn vị liên quan cùng đi. Còn Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cũng có đi riêng một lần nhưng hình như là để kiểm kê rừng gì đó…
* Những lần đó ông có tham gia không và quan điểm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên về việc xây dựng 2 thủy điện này thế nào?
- Tôi có đi một lần cùng với Bộ NN-PTNT. Còn quan điểm của chúng tôi thì tôi cũng đã nói rồi, về mặt bảo tồn, tôi hoàn toàn không ủng hộ. Về những ảnh hưởng, trong phạm vi nhất định như tiếng ồn, đường đi để vận chuyển trong xây dựng khiến tác động xấu tới dòng chảy, tới khu Bàu Sấu. Còn việc phản đối xây dựng thủy điện, tôi cũng không thể phản đối được. Cấp trên quyết định thì phải chấp hành.
* Trong văn bản kiểm tra hiện trường để xây dựng 2 công trình thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A giữa các cơ quan chức năng ngày 16-4 mới đây có nội dung: “Đại diện 3 tỉnh và VQG Cát Tiên cho rằng việc xây dựng 2 thủy điện trên là cần thiết và phù hợp hệ thống quy hoạch phát triển hệ thống thủy điện lưu vực sông Đồng Nai”. Trong biên bản có chữ ký của ông, vậy có nghĩa là ông đồng ý với việc xây dựng thủy điện?
- Tôi chỉ nêu ý kiến của mình về việc phải đánh giá tác động môi trường của các dự án phải đầy đủ và chính xác hơn. Còn nói có đồng ý hay phản đối là không đúng. Mình không có cái quyền đó. Trên quyết định thì phải chấp hành.
* Nếu trường hợp ông vẫn quyết liệt phản đối việc xây dựng thủy điện gần VQG, ông nghĩ khả năng nào sẽ xảy ra?
- Không. Không biết...!
* Ngoài thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A, hiện xung quanh rừng Cát Tiên còn bao nhiêu dự án thủy điện đã được quy hoạch, nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến quá trình đề nghị UNESCO công nhận nơi đây là di sản thiên nhiên thế giới?
- Trong khu vực VQG thì có 6 dự án thủy điện, xa ra bên ngoài còn nhiều nữa. Nhưng trong khu vực VQG thì nếu những công trình ở xa như Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 thì người ta không để ý, chứ những cái ở gần chắc sẽ bị chú ý và khả năng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới rất khó. Nhưng, nhưng còn chờ…
Xuân Hoàng thực hiện
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia