Giá dầu thô giảm mạnh nhất trong 3 tháng


 
Chốt phiên cuối tuần này, giá dầu thô đã giảm xuống dưới 95 USD/thùng do tăng trưởng chậm chạp của Trung Quốc và niềm tin người tiêu dùng Mỹ giảm sút.Tính chung cả tuần này, giá dầu thô có mức giảm mạnh nhất trong 3 tháng.
Kết thúc phiên thứ Sáu, giá dầu thô giao tháng 8 tại New York giảm 48 cents, xuống 94,94 USD/thùng. Giá hợp đồng này đã giảm 4,2% trong tuần này - mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc hôm 8/4.

Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn tại London giảm 71 cents, tương đương 0,6%, xuống 117,7 USD/thùng.

Ông Gene Mc Gillian, nhà phân tích năng lượng tại Stamford, Conecticut cho biết, giá dầu thô đã giảm mạnh khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc có sự chậm chạp và đồng USD mạnh trở lại. Chỉ số đồng USD đã tăng trở lại so với các đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Sản xuất khu vực nhà máy của Trung Quốc đã có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong 28 tháng. Chỉ số sản xuất PMI của Trung Quốc trong tháng 6 giảm xuống 50,9 điểm từ 52 điểm của tháng 5, con số này cũng thấp hơn dự báo là 51,5 điểm. Tại thị trường mỹ, khảo sát mới nhất cho thấy, niềm tin người tiêu dùng Mỹ cũng trở nên tồi tệ trong tháng Sáu.

Cũng theo giới phân tích, đồng đô la tăng và giá dầu thô Mỹ sụt giảm không mạnh trong phiên cuối tuần, sau khi dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất Mỹ đã tăng hơn so với kỳ vọng, làm dấy lên sự lạc quan rằng nền kinh tế có thể lấy lại được lực đi lên. Chỉ số PMI của Mỹ trong tháng 6 đạt 55,3 điểm, cao hơn 53,5 điểm trong tháng 5. Trước đó các nhà phân tích dự báo chỉ số này sẽ giảm xuống 52 điểm.

Một số nhà phân tích khác cho rằng, bất kỳ dấu hiệu kinh tế yếu nào từ Trung Quốc cũng sẽ gây lo lắng cho các nhà đầu tư. Thêm vào đó lo ngại về tăng trưởng chậm tại châu Âu cũng gây ra những lo lắng về nhu cầu dầu sẽ không cao tại các khu vực này.

Đinh Bách - (theo Reuters, Bloomberg)
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia