Gaddafi muốn chuyển giao quyền lực cho con trai

Tổng thống Libya Gaddafi sẽ từ bỏ quyền lực nếu như con trai ông, Saif al-Islam được cho phép tranh cử trong cuộc bầu cử tương lai của Libya, tờ Kommersant của Nga đưa tin.
Theo Kommersant, tiến trình đàm phán về việc từ bỏ quyền lực của Tổng thống Gaddafi với các phe đối lập đang được tiến hành. Ông Gaddafi đang tìm kiếm một "sự bảo đảm an toàn" cho bản thân và gia đình bao gồm yêu cầu được ở lại Libya.
Dù có khả năng từ bỏ quyền lãnh đạo Libya nhưng Tổng thống Gaddafi mong gia đình ông vẫn có thể đảm nhiệm vai trò quan trọng ở Libya, bao gồm việc con trai ông, Saif al-Islam, được phép tham gia vào cuộc bầu cử quyết định tương lai cho Libya.
Điều kiện này của Tổng thống không được  Hội đồng Chuyển tiếp quốc gia, lãnh đạo quân nổi dậy ở thành phố Benghazi chấp thuận.
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Pháp, Saif al-Islam đưa ra lời cảnh báo đối với các nước phương Tây tham gia vào chiến dịch ném bom của NATO có thể trở thành mục tiêu của quân đội Libya nếu họ tiếp tục hỗ trợ các lực lượng nổi dậy lật đổ người cha của mình.

"Bằng cách hỗ trợ cho phe nổi dậy tại Libya, các nước phương Tây đang trở thành mục tiêu của chúng tôi", Saif al-Islam nói.
Lê Dung (theo Dailymail)// ĐVO

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia