Cuối tuần, chứng khoán tiếp đà giảm sâu


 
Nối tiếp những phiên giao dịch hờ hững, thị trường chứng khoán ngày làm việc cuối tuần hôm nay (29/7) lại tiếp tục giảm sâu. Chỉ số Vn-Index nhanh chóng lao dốc và chạm mốc 405 điểm, trong khi HNX-Index ngày càng bỏ xa mốc 70 điểm.
    
Trên thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên làm việc đêm qua đã tiếp tục đi xuống, khi giới đầu tư vẫn lo lắng về kết quả cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Mỹ trong việc nâng giới hạn trần nợ. Trong khi đó, khu vực châu Âu lại cho kết quả trái chiều khi khép ngày làm việc đêm qua.

Trong nước, trạng thái lình xình và đi xuống vẫn tiếp tục chiếm lĩnh trên thị trường trong tuần qua khi giới đầu tư tỏ ra bất an về những chính sách của nền kinh tế vĩ mô.

Cụ thể, trên sàn TP.HCM, giao dịch vẫn mờ nhạt ngay từ khi thị trường mở cửa. Lệnh mua bán được diễn ra trong chậm chạp, khiến các cổ phiếu trên sàn chỉ dao động quanh mức tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Kết thúc đợt giao dịch thứ 1, chỉ số Vn-Index  đã rơi xuống mốc 407,58 điểm, giảm nhẹ 0,81 điểm, tương đương 0,2 %. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 430 nghìn đơn vị, giá trị tương đương là 7,55 tỷ đồng.

Xu hướng mất cân bằng vẫn tiếp tục xuất hiện khi thị trường bước sang đợt khớp lệnh liên tục. Giao dịch diễn ra trong xu hướng mất tự chủ, khiến các cổ phiếu trên sàn ồ ạt đi xuống, trong đó những mã đóng vai trò chủ chốt trên sàn cũng không thể giữ được đà đi lên mà quay ra giảm mạnh, thậm chí là giảm sàn. Động thái này đã nhanh chóng kéo chỉ số Vn-Index lùi gần về mốc 400 điểm khi có lúc giảm tới gần 6 điểm.

Tuy nhiên, vào những phút cuối của ngày làm việc, đà giảm này đã được chặn lại khi lực cầu tại một số mã trong nhóm bluechips tăng lên, khiến các cổ phiếu này tăng giá mạnh trở lại.

Cuối phiên, chỉ số Vn-Index đã rơi xuống mức 405,7 điểm, giảm 2,69 điểm, tương đương 0,66 %. Khối lượng giao dịch đạt 18,9 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 370,27 tỷ đồng. Toàn thị trường có 84 mã tăng giá, 70 mã đứng giá và 147 mã giảm điểm.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, xu hướng lình xình tiếp tục xuất hiện trong suốt những giờ làm việc hôm nay, khiến chỉ số HNX-Index liên tục xanh đỏ thất thường. Áp lực bán ra vẫn không ngừng hiện hữu, kéo các cổ phiếu lớn nhỏ trên sàn ồ ạt đi xuống. Động thái này tạo cơ hội cho màu đỏ chiếm lĩnh ngày càng nhiều trên. Thanh khoản theo đó đã cải thiện nhẹ so với ngày làm việc hôm qua.

Đóng cửa ngày làm việc, chỉ số HNX-Index rơi xuống mức 69,55 điểm, giảm nhẹ 0,4 điểm, tương đương 0,57%. Khối lượng giao dịch đạt 22,2 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 235,69 tỷ đồng. Toàn thị trường chỉ có 66 mã tăng điểm, 55 mã đứng giá và 175 mã giảm điểm.
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia