Cô hầu phòng gây khó cho vụ DSK (Dominique Strauss-Kahn)

Một số chuyên gia pháp lý nhận định những lời khai gian dối của cô hầu phòng với công tố viên có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến vụ án mà cô được cho là nạn nhân

Các chuyên gia pháp lý hôm 2-7 cho biết những tiết lộ về sự gian dối của cô hầu phòng cáo buộc cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn (DSK) tấn công tình dục mình không có nghĩa là ông ta không thể bị xét xử vì những cáo buộc nói trên.
John Moscow, một cựu công tố viên tại Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan ở thành phố New York (Mỹ), nói với báo Sydney Morning Herald (Úc) rằng quyết định của công tố viên đối với vụ án tùy thuộc vào việc vụ án có thể xét xử được hay không.
Mặt khác, một số chuyên gia pháp lý nhận định rằng những lời khai gian dối của cô hầu phòng với công tố viên có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến vụ án mà cô được cho là nạn nhân.
Linda Fairstein, người từng phụ trách bộ phận truy tố các tội tình dục tại Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan trong 25 năm, nói với hãng tin AP: “Việc xét xử những vụ án cưỡng hiếp đặc biệt khó. Chúng gần như không thể xét xử được khi nhân chứng bị phát hiện đã nói dối với bạn”.
Ông Dominique Strauss-Kahn xuất hiện ở New York sau khi được thả hôm 1-7. Ảnh: Reuters
Theo cô Fairstein, chỉ những bằng chứng pháp y thu thập được trong vụ án là không đủ và mức độ đáng tin cậy của cô hầu phòng hiện là trọng tâm của vụ án.
Dù vậy, chuyên gia này nói thêm rằng những lời nói dối của cô không có nghĩa là chuyện cô bị ông Strauss-Kahn tấn công tình dục không xảy ra.
Trước đó, Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan hôm 1-7 tiết lộ rằng người phụ nữ 32 tuổi này đã có những hành vi gian dối nhằm cải thiện cuộc sống của mình kể từ khi đến Mỹ 7 năm trước, như khai gian dối trong hồ sơ xin nhập cư, gian lận thuế và che giấu thu nhập thật sự của mình để được sống trong một căn hộ dành cho người nghèo.
Ngoài ra, trong lá thư gửi luật sư của ông Strauss-Kahn, các công tố viên cho biết người phụ nữ cũng trình bày sai về những gì cô làm ngay sau khi xảy ra vụ tấn công tình dục bị cáo buộc nói trên tại khách sạn Sofitel.
Ban đầu, cô khai rằng cô đã chạy khỏi phòng của ông Strauss-Kahn đến một hành lang và đợi người giám sát ở đó. Về sau, cô nói lại rằng mình đã đến một căn phòng khác để dọn dẹp, rồi quay trở lại dọn phòng ông Strauss-Kahn trước khi báo cáo vụ việc.
Hoàng Phương// NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia