Chùm ảnh mới nhất về tàu sân bay Thi Lang

Sự phát triển của tàu sân bay Thi Lang là tâm điểm chú ý của giới chuyên gia quân sự thế giới.
Nếu có một câu hỏi, chương trình phát triển vũ khí  nào thu hút được sự quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua ở châu Á, sự phát triển của tàu sân bay Thi Lang và tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc chắc chắn nằm trong câu trả lời.

"Tiếp sức" cho J-20 gần như im hơi lặng tiếng sau chuyến bay "quảng cáo" vào đầu năm 2011, mỗi bước tiến của tàu sân bay Thi Lang (được cải tạo lại từ tàu sân bay Varyag đang đóng dở mua lại từ Ukraine) tiếp tục giúp tiềm lực quân sự Trung Quốc xuất hiện trên truyền thông thế giới.

Sau đây là chùm ảnh mới nhất về sự phát triển của tàu sân bay Thi Lang, được tổng hợp thông qua các trang mạng quốc phòng Trung Quốc:
Phần đường băng cất cánh phía mũi tàu về cơ bản đã hoàn thành.
Trung Quốc đã đầu tư phát triển một hệ thống radar mảng pha đa chức năng mới để tạo nên sự khác biệt so với tàu sân bay Kuznetsov của Nga.
 Hệ thống chắn luồng phụt của động cơ để tăng lực đẩy đang được lắp đặt.
 Hệ thống điện tử đã hoàn thành cơ bản phần lắp đặt thiết bị.
Hệ thống vũ khí phía đuôi tàu, từ trái qua, gồm pháo cao tốc Type-730 và hệ thống phóng mồi bẫy.
Hệ thống vũ khí bên mạn tàu gần phía trước, từ trái qua, tên lửa đối không FL-3000N, hệ thống phóng rocket chống ngầm và hệ thống phòng thủ Type-730.
Cận cảnh hệ thống tên lửa đối không FL-3000N phía trước mũi tàu, hệ thống này được cho là sao chép từ hệ thống RIM-116 của Mỹ.
Có vẻ như đã có một động cơ được lắp đặt bên trong với khói đen đã bốc lên từ ống xã của động cơ. Đây là bức ảnh duy nhất cho thấy Thi Lang đã được lắp động cơ.
 
Thi Lang đã trở thành một chiếc tàu sân bay đúng nghĩa, nếu nhìn từ xa.
Tuy nhiên vẫn còn quá nhiều công việc cần giải quyết trước khi Thi Lang thực sự có thể tiến ra biển lớn.

Quốc Việt (theo Milchina, Military.china,xinjunshi)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia