Trung Quốc phủ nhận tập trận liên quan Biển ĐôngBộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua (29/6) đã lên tiếng khẳng định, những cuộc tập trận gần đây của Hải quân nước này là hoạt động định kỳ và không có liên quan gì đến căng thẳng trên Biển Đông. Bộ này kêu gọi mọi người nhìn nhận các cuộc tập trận theo một cách “hợp lý”.

"Điều mà chúng tôi cần giải thích là một loạt các cuộc tập trận hải quân gần đây đã được lên kế hoạch định kỳ hàng năm và không có bất kỳ mối liên quan nào đến tình hình hiện nay ở Biển Đông," phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc – ông Yang Yujun đã nói như vậy tại một cuộc họp báo. Nội dung cuộc họp báo này đã được đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ở địa chỉ www.mod.gov.cn.

"Chúng tôi đã đọc một số thông tin suy đoán và nói quá lên về các cuộc tập trận của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng tất cả mọi người sẽ nhìn cuộc tập trận hải quân bình thường đó một cách hợp lý và khách quan," ông Yang nói thêm.

Trung Quốc liên tục khẳng định nước này cần phải củng cố lực lượng và các kế hoạch của họ không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ nước nào. Tuy nhiên, việc Trung Quốc mạnh tay tăng chi tiêu quốc phòng và tăng cường các cuộc tập trận đã khiến nhiều nước lo ngại.

Nói về cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Philippine ở Biển Đông, phát ngôn viên Yang cho biết, mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước này “chắc chắn không nhằm vào bên thứ 3 nào cũng như không gây tổn hại gì đến lợi ích của bất kỳ bên thứ 3 nào ".

"Chúng tôi hy vọng các nước liên quan có thể đặt hòa bình và sự ổn định của khu vực lên ưu tiên hàng đầu đồng thời làm nhiều việc có lợi hơn cho hòa bình cũng như ổn định của khu vực," ông Yang phát biểu.

Hồi đầu tuần này, Thượng viện Mỹ đã thông qua một nghị quyết lên án việc Trung Quốc dùng vũ lực ở Biển Đông. Phản ứng trước nghị quyết này, ông Yang đã tái khẳng định lập trường của Bắc Kinh là Mỹ nên tránh xa vấn đề ở đây.


Kiệt Linh - (theo Chinadaily)
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia