Tàu chiến Mỹ áp sát khiến Nga lo ngại

Nga hôm qua bày tỏ quan ngại về sự hiện diện của tuần dương hạm USS Monterey ở ngoài khơi bờ biển Nga khi tàu này đi vào Hắc Hải.


Tuần dương hạm USS Monterey được trang bị tên lửa hành trình và có hệ thống đánh chặn tên lửa Aegis. Nó đang tham gia các cuộc tập trận hỗn hợp Sea Breeze 2011 thường niên do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ukraine tiến hành.
Bộ Ngoại giao Nga hôm qua ra thông báo khẳng định, sự hiện diện của bất cứ thành tố nào trong cấu trúc hạ tầng chiến lược của Mỹ tại các khu vực kế cận nước Nga, đều được coi là một mối đe dọa an ninh.
Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, những hành động tương tự của Mỹ sẽ không có lợi cho việc xây dựng học thuyết và kiến trúc hệ thống phòng thủ chống tên lửa chung ở châu Âu mà Tổng thống hai nước Nga, Mỹ thỏa thuận.
Thông báo này được đưa ra sau khi Nga và các nước Tây Phương tuần trước không đạt được thỏa thuận về dự án thiết lập lá chắn tên lửa để bảo vệ châu Âu.

Theo VOA, RUVR
 

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

1 nhận xét

  1. VN mà thoáng với Mỹ một chút thì thằng TQ chả dám đụng vào

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia