Tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc giới Việt-Lào

 
Cột mốc 790 biên giới Việt-Lào. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết tỉnh phối hợp với hai tỉnh Salavan và Sekong của Lào hoàn thành việc tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc giới Việt Nam-Lào qua địa bàn, vượt trước kế hoạch thời gian gần 2 năm.
Riêng sáu tháng đầu năm 2011, trên tuyến biên giới Việt-Lào thuộc địa bàn Thừa Thiên-Huế, các bên tiếp tục triển khai thực hiện 5 cột mốc còn lại (2 cột mốc trung và 3 cột mốc tiểu) và 3 cặp cọc dấu đôi được tăng dày và tôn tạo.

Đội cắm mốc tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đội cắm mốc hai tỉnh Salavan và Sekong đã phối hợp nhịp nhàng trong việc khảo sát thực địa và thống nhất vẽ sơ đồ các vị trí cắm mốc, kể cả bổ sung vị trí cọc dấu đôi dọc sông A Lin và khắc phục mọi khó khăn để thi công trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt dọc tuyến biên giới.


Hiện, tất cả 5 cột mốc 654, 655, 656, 664 và 675 đều được xây dựng hoàn chỉnh.


Sắp tới, các đơn vị liên quan của hai bên sẽ triển khai xây dựng kè bảo vệ các cột mốc 639, 664, và 658; đẩy mạnh việc tuyên truyền về kết quả công tác cắm mốc phân giới; đồng thời hoàn chỉnh cơ sở pháp lý kết quả tôn tạo, tăng dày hệ thống mốc quốc giới, bàn giao cho lực lượng bảo vệ biên giới hai bên quản lý.../.

Quốc Việt (TTXVN)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia