Nhiều website của chính phủ Brazil, Peru bị tấn công

Tin tặc đã xâm nhập trang web của Viện Địa lý và Thống kê (IBGE) của Brazil hôm 24-6, ngày thứ ba liên tiếp các website của chính quyền bị tấn công

Ảnh minh họa

Theo hãng tin AFP, nhóm tin tặc mang tên Fail Shell đã khiến trang web của IBGE bị đóng trong vòng 5 giờ, thay thế hình trang chủ bằng một con mắt trên nền cờ Brazil. Nhóm còn đe dọa mở nhiều đợt tấn công chưa từng có trong tháng này, nhân danh sự phản đối của “nhóm người có khuynh hướng dân tộc mong muốn có một đất nước Brazil tốt đẹp hơn”.
Người phát ngôn của IBGE thông báo rằng tin tặc chỉ vào được cổng chính chứ không tác động tới cơ sở dữ liệu nghiên cứu. Trước đó, hôm 22 và 23-6, hai nhóm tin tặc LulzSecBrazil và Anonymous đã đánh sập các trang web của Dinh Tổng thống Brazil, Bộ Thể thao và  cơ quan thuế, đồng thời công bố dữ liệu được mô tả là thông tin cá nhân của Tổng thống Dilma Rousseff và Thị trưởng Sao Paulo, ông Gilberto Kassab.
Trong khi đó, tại Peru, chính quyền đã đề nghị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trợ giúp nhằm đối phó với vụ tấn công vào 8 cổng thông tin của họ hôm 23-6 của nhóm tin tặc tự xưng là Pirate on The Net, trong đó có website của Bộ Y tế, Bộ Năng lượng và hệ thống nhà tù quốc gia.  
L.Nguyễn
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia