Mỹ phá vỡ kế ‘du long chuyển phượng’ của Triều Tiên?

Theo nhiều quan chức Mỹ giấu tên, khu trục hạm McCampbell của hải quân Mỹ tháng trước chặn một tàu hàng của Triều Tiên Mỹ dù tàu này mang cờ Belize tại khu vực phía Nam Thượng Hải.
Theo những quan chức này, hải quân Mỹ hôm 26/5 chặn tàu hàng M/V Light của Triều Tiên vì nghi ngờ nó “chuyển” công nghệ tên lửa sang Myanmar.
Phía Mỹ đòi lên tàu M/V Light kiểm tra nhưng bốn lần bị từ chối. Sau vài ngày bế tắc trong thương lượng, tàu Triều Tiên quay lại nơi nó xuất phát dưới sự giám sát của vệ tinh và máy bay do thám Mỹ, New York Times hôm qua đưa tin.

Trong khi đó, Nhà Trắng không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vụ việc trên mà chỉ có nhiều quan chức Mỹ giấu tên nhận định, vụ việc vừa xảy ra cho thấy Mỹ có thể kết hợp sức mạnh hải quân và ngoại giao để triển khai lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc nhằm vào Triều Tiên.
Trước đó, Mỹ phải xin phép chính quyền Belize để có thể kiểm tra tàu mang cờ của chính nước này.
AFP

Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia