Mỹ lo ngại về chiến lược răn đe táo bạo của Hàn Quốc

Mỹ ngày càng quan ngại về chiến lược răn đe ngày càng liều lĩnh của Hàn Quốc đối với Triều Tiên, đặc biệt là sau vụ chìm tàu chiến Cheonan và vụ bắn phá đảo Yeonpyeong năm ngoái, nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho hay.
Theo nguồn tin này, sau cuộc tấn công tàu Cheonan hồi năm ngoái, Tướng Walter Sharp, chỉ huy liên quân Mỹ - Hàn từng bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc tăng cường dùng hỏa lực của quân đội Hàn Quốc gần các khu vực phi quân sự.

Kể từ đầu năm nay, Mỹ nhiều lần chính thức hoặc không chính thức yêu cầu Seoul giải thích về chiến lược răn đe mạnh mẽ của quân đội đối với Bình Nhưỡng.


Mỹ tỏ ra quan ngại vì những động thái giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Ảnh minh họa.
Hơn nữa, nguồn tin nói trên cũng cho hay, một số quan chức Bộ ngoại giao Mỹ còn “lo ngại về sự leo thang quân sự của Hàn Quốc nếu nước này tiếp tục có những động thái răn đe gần các khu dân sự”. Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc giải thích với Mỹ rằng chiến lược răn đe của Seoul không bao gồm các cuộc tấn công phủ đầu, mà được thực hiện có giới hạn nhằm chống lại các hành động khiêu khích từ Triều Tiên.


Thảo Nguyên (theo Chosun Ilbo)
Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia