Máy bay không cánh

Mới đây tại Triển lãng hàng không Paris, Công ty IAT21 (Áo) giới thiệu D-Dalus – loại máy bay mới không cần cánh quạt mà vẫn bay thẳng đứng hoặc về phía trước nhanh như máy bay phản lực mà gần như không gây tiếng ồn.

Công nghệ mới thực tế dựa trên công nghệ cũ; máy bay bay được nhờ các đĩa quay có gắn những phiến dẹt xung quanh. Góc gắn của những phiến dẹt (đóng vai trò cánh quạt) có thể được thay đổi trong quá trình bay. Các đĩa quay được nhờ một động cơ máy bay kiểu truyền thống.

Mẫu máy bay không cánh

Đặc tính mới chính là máy tính và phần mềm điều khiển những phiến dẹt. IAT21 cho biết, D-Dalus có thể bay sát tường, xung quanh tòa nhà hoặc đậu trên boong tàu rung lắc mạnh trong điều kiện thời tiết xấu.

Sức mạnh của D-Dalus đến từ 4 turbine loại 2.200 vòng/phút và có thể xoay 360 độ, cho phép máy bay cất cánh thẳng đứng, bay lượn và giữ thăng bằng trong điều kiện thời tiết xấu.

D-Dalus gần như không cần bảo dưỡng và rẻ hơn so với dòng máy bay cất cánh thẳng đứng hiện nay. Ngoài ra, máy bay tạo ra rất ít tiếng ồn.

Hiện nay, D-Dalus mới ở dạng mẫu đầu tiên, chỉ bay trong phòng thí nghiệm như là một máy bay không người lái. Với cấu hình hiện nay, máy bay có các turbine dài 1,5m, có khả năng mang vật nặng 70kg, có thể dùng cho công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khảo sát. Trong tương lai, máy bay có thể được phát triển để chở hành khách.

Thu Loan ((Theo PhysOrg)// Đất Việt

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia