Khủng hoảng xã hội toàn cầu

Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho rằng, thế giới hiện phải đối mặt với một cơn "khủng hoảng xã hội toàn cầu" đang nổi lên từ nạn thất nghiệp tràn lan, giá nhiên liệu và thực phẩm tăng cao và các hiệu ứng khác của sự suy thoái kinh tế 2008-2009.
Ông Jomo Kwame Sundaram, Trợ lý Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc hôm qua phát biểu về vấn đề phát triển. Ông cho rằng, các Chính phủ đang tụt hậu trong việc giúp đỡ hơn 200 triệu người thất nghiệp trong năm 2010 và những người khác đang chết đói do giá lương thực tăng cao.

“Khủng hoảng xã hội toàn cầu” có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
Ông Sundaram cho biết, sự tăng mạnh giá lương thực và nhiên liệu ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu dẫn đến số lượng người bị đói trên thế giới là hơn một tỷ USD trong năm 2009, mức cao nhất được ghi nhận.

Và dù những số liệu gần đây cho thấy sự nghèo đói toàn cầu đang giảm xuống thì đó vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Tình hình năm 2011 có nhiều tín hiệu lạc quan hơn song nguy cơ khủng hoảng xã hội vẫn có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Thảo Nguyên (theo CBS)// ĐVO

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia