Hải quân Việt, Mỹ sẽ có hoạt động chung trên biển

Việt Nam và Mỹ sẽ tổ chức một số hoạt động chung nhằm thúc đẩy quan hệ, trao đổi chuyên môn, tập tìm kiếm cứu nạn.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam bà Nguyễn Phương Nga cho biết “Hoạt động chung sắp tới giữa lực lượng Hải quân Việt Nam và Mỹ là một sự kiện hàng năm”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Nguyễn Phương Nga nói: "Về việc tàu hải quân Mỹ tới thăm cảng của Việt Nam, hiện nay 2 bên đang trao đổi, thống nhất về chương trình cụ thể. Việt Nam có các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa hải quân Việt Nam với hải quân của một số nước. Việc tàu hải quân của một số nước tới thăm cảng của Việt Nam là hoạt động bình thường và đã được tiến hành trong một số năm gần đây. Những hoạt động sắp tới của tàu Hải quân Hoa Kỳ tới Việt Nam cũng là hoạt động định kỳ hàng năm, được trao đổi, thỏa thuận trước nhằm mục đích tăng cường quan hệ giữa hải quân 2 nước với thực hiện một số hoạt động nhân đạo, trao đổi những vấn đề chuyên môn, các hoạt động tìm kiếm cứu nạn".


Việt Nam và Mỹ đã bình thường quan hệ  từ năm 1995, quan hệ giữa đôi bên đã có những bước phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực.


Cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2011, tàu của Trung Quốc đã 2 lầm xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế  200 hải lý của Việt Nam, phá hoại các hoạt động thăm dò dầu khí hợp pháp của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam.


Bà Nguyễn Phương Nga cho biết thêm “Việt Nam không muốn thấy thêm các sự cố tương tự”, đồng thời, khẳng định quyết tâm của Nhà nước Việt Nam giải quyết các tranh chấp “thông qua biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế”.


"Việt Nam luôn chủ trương giải quyết mọi bất đồng, mọi vấn đề thông qua thương lượng hòa bình, bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Việt Nam luôn luôn chủ trương và thực thi những nỗ lực theo hướng đó và chúng tôi mong rằng các bên liên quan cũng có các nỗ lực như vậy", bà Nguyễn Phương Nga trả lời báo chí.


Trong khi đó, ngày 22/6 Trung Quốc tiếp tục cảnh báo Mỹ tránh xa các tranh chấp trên biển Đông. Thứ trưởng Ngoại Giao Trung Quốc Trương Chí Quân tiếp tục chối bỏ trách nhiệm gây ra các căng thẳng hiện nay trên biển Đông.


“Tôi tin rằng, một số nước hiện nay đang chơi với lửa, tôi hy vọng rằng Mỹ sẽ không bị đốt cháy bởi ngọn lửa này”, thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc trao đổi với tờ Wall Street Journal.
Theo Quốc Việt

ĐVO

Tags: , , , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia