Chuyên cơ mới siêu hiện đại của Tổng thống Obama

Mỹ vừa xuất xưởng chiếc chuyên cơ mới siêu hiện đại dành riêng cho Tổng thống Obama. Theo lời trưởng nhóm thiết kế, vô số máy móc siêu hiện đại lắp vào thân máy bay có khả năng phát hiện tất cả các mối đe dọa - từ đòn giáng hạt nhân cho đến mưa sao băng và loại bỏ những mối đe dọa ấy.
Nhiều người đặt tên cho chiếc chuyên cơ khổng lồ này là “lô cốt bay” hoặc “boongke bay”. Tên gọi đó hoàn toàn có cơ sở bởi vì các hệ thống bảo vệ lắp đặt trên chuyên cơ cho phép bảo đảm an ninh tối đa cho người đứng đầu nước Mỹ.

Đấy là chưa kể hệ thống thông tin trên máy bay cho phép người ngồi trên máy bay luôn liên lạc được với mặt đất và với tàu ngầm.

Hơn thế nữa, hàng tấn thiết bị kỹ thuật trên máy bay được những chuyên gia giàu kinh nghiệm điều khiển và được làm mát bởi một hệ thống quạt gió đặc biệt.
Tính năng chiếc chuyên cơ nói trên cũng khiến người ta phải thán phục. Nó có thể cất cánh chỉ trong vòng vài phút. Trong quá trình bay, nó không cần tiếp thêm nhiên liệu bởi vì ngay cả khi các động cơ hoạt động hết công suất, nó vẫn đủ nhiên liệu trong vòng vài ngày. Và tuy có kích thước rất lớn nhưng nó vẫn có thể bay với tốc độ tối đa gần 1.000 km/h.

Còn về phần tổ lái, họ luôn luôn sẵn sàng cho máy bay cất cánh bất kỳ lúc nào. Trưởng tổ lái cho biết: “Chúng tôi luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu suốt 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần và 365 ngày trong năm”.
Theo ước tính, giá chiếc chuyên cơ đó vào khoảng hơn 220 triệu USD. Tuy vậy các phi công và các nhà báo vẫn nhận thấy một vài thiếu sót nhỏ trên máy bay, chẳng hạn các buồng vệ sinh quá nhỏ và không có phòng tắm hoa sen.
Theo TP

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia