Biển Đông chuẩn bị đón bão


Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh thành bão.
Các chủ phương tiện hoạt động trên biển cần theo dõi thông tin dự báo thời tiết thường xuyên để có phương án tránh bão (Ảnh: KT)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Hồi 13h ngày 20/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 119,7 độ Kinh Đông, cách Hongkong (Trung Quốc) khoảng 660km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50-61km/h), giật cấp 8, cấp 9.
Đến 13h ngày 21/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách Hongkong (Trung Quốc) khoảng 290 km về phía đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km/h), giật cấp 9, cấp 10.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía đông bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam ở khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động và có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
** Cũng trong sáng 20/6, Bộ Y tế đã có Công điện số 3511 về việc triển khai công tác phòng chống áp thấp nhiệt đới. Nội dung Công điện nêu rõ: Để chủ động đối phó thời tiết nguy hiểm Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế triển khai theo dõi diễn biến của thời tiết và có kế hoạch chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của mưa bão, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của nhân dân; Phát huy phương châm “4 tại chỗ”.
Sở Y tế các tỉnh thành phố triển khai ngay các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xảy ra lũ, lụt, sạt lở đất lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng.
Các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu suốt ngày đêm, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất và lốc xoáy gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.
Những đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn cơ số thuốc, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động trực suốt ngày đêm, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.
Sở Y tế và các đơn vị báo cáo số lượng cơ số thuốc, dự trữ tại địa phương, đơn vị và có báo cáo nhanh về kết quả triển khai công tác đối phó với cơn bão số 1 về Thường trực ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế qua số Fax 04.62732207 hoặc số điện thoại 0948.125599./.
T.H (VOV News)

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia